Tài xế taxi nhanh trí báo công an vụ bán trẻ em qua TQ

Pháp luật

Tài xế taxi nhanh trí báo công an vụ bán trẻ em qua TQ

(PLO)- Trên đường đi, tài xế xe nghi ngờ họ mang trẻ em đi bán nên bí mật báo công an.

Bản tin liên quan

Ngày 7-2, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt vợ chồng Ven Văn Hiệp 5 năm tù, Moong Thị Chiêu (vợ của Hiệp) 4 năm tù về tội mua bán trẻ em. Đồng thời, Tòa tuyên phạt Cụt Thị Đào (28 tuổi) 6 năm tù cùng tội danh mua bán trẻ em.

Như đã đưa tin, đêm 6-8-2017, có hai phụ nữ lên thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn) thuê taxi chở hai trẻ em ra TP Móng Cái (Quảng Ninh). Trên đường đi, tài xế xe nghi ngờ họ mang trẻ em đi bán nên bí mật báo công an.

Khi xe đang chạy trên quốc lộ 7A (thuộc địa phận xã Hữu Kiệm, Kỳ Sơn) thì Công an huyện Kỳ Sơn ra hiệu lệnh yêu cầu dừng taxi và kiểm tra, bắt giữ Cụt Thị ĐàoMoong Thị Chiêu, giải cứu thành công em Moong T.X. (14 tuổi) và Hùng T.H. (10 tuổi, cùng trú huyện Kỳ Sơn). Mở rộng điều tra, công an bắt giữ chồng của Chiêu là Ven Văn Hiệp.

Tài xế taxi nhanh trí báo công an vụ bán trẻ em qua TQ
Ba bị cáo gồm Đào (đứng trước bục khai báo) cùng vợ chồng Chiêu, Hiệp.

Theo cáo trạng của VKS, ngày 2-8-2017, Đào làm ăn ở Trung Quốc trở về Việt Nam thăm gia đình. Vài ngày sau, hai vợ chồng Hiệp, Chiêu đến chơi rồi hỏi Đào “đợt này có đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán làm vợ không?”, Đào trả lời “có” và mỗi người bán được sẽ được trả 80 triệu đồng.

Sau đó, hai vợ chồng Hiệp, Chiêu bàn để bán cháu ruột là H. (10 tuổi) và X (14 tuổi). Khi gọi cho Đào đến xem mặt thì hai vợ chồng trả giá bán H. và X. mỗi người 100 triệu đồng và Đào đồng ý. Thỏa thuận xong, hai vợ chồng Hiệp đưa hai bé xuống thị trấn Mường Xén để bắt xe đi ra Móng Cái (Quảng Ninh) đưa sang Trung Quốc, thì bị bắt giữ.

Sau khi bắt giữ, Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện Đào đang mang thai nên cho tại ngoại để phục vụ điều tra. Đến hôm nay, Đào vừa sinh con được hơn 10 ngày.

Tại phiên tòa, vợ chồng Hiệp, Chiêu và bị cáo Đào thành khẩn thừa nhận hành vi phạm tội của mình, thể hiện ăn năn hối cải. Đại diện hợp pháp cho người bị hại cũng xin HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo.

Vợ chồng Hiệp, Chiêu có hai người con, con lớn năm nay 18 tuổi, con nhỏ 14 tuổi. Sau khi bố, mẹ bị bắt tạm giam từ ngày ngày 7-8-2017 đến nay, hai con của vợ chồng Hiệp, Chiêu đang tự nuôi nhau ở quê nhà.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

lotritham

Theo tôi bọn này nên cho dựa cột hết cho xã hội được trong sạch, thương tiếc gì 3 cái đồ cặn bã này. Đến chúa của chúng mà chúng còn bán nữa là người dưng.

Trương Hữu Minh Ngọc

Sao mà xử nhẹ thế, tội này phải chung thân hay tử hình chứ, 2 cuộc đời, 2 mạng người chứ ít gì, chỉ tính cái mục đích đưa qua Trung Quốc đã đủ rôi: nhẹ thì các em bị bán cho gia đình TQ làm vợ hoặc vào nhà thổ. Xét riêng tình huống này còn hơn tội tội hiếp dâm trẻ vị thành niên. Nặng thì người mua sẽ giết các em bán nội tạng, tội này hơn cả giết người, chưa kể là 2 trường hợp này cùng xảy ra. Phạt như vậy khi chúng nó ra tù sẽ tiếp tục buôn bán người kiếm vốn làm ăn, lúc đó có anh Taxi nào tốt bụng như vậy nưa không hay sẽ có anh taxi hợp tác làm ăn chung vì mức án quá nhẹ, làm sao răn đe Xã Hội đây, các bác làm luật và thi hành luật nên xem cái hậu quả của hành vi phạm tội để đưa ra luật cho chính xác.

tonydo

Cứ bắt bỏ tù theo tội trạng bán con nít qua TQ tội nầy ngang với giết người mà giết 2 Trẻ cho nên lẻ ra nên sử chung thna6 không có ngày ra. Riêng mấy người con bơ vơ xin quỷ xã hội cấp chút đỉnh cho sống còn kko thì gởi nơi nhà trẻ mồ côi

Nguyến Phú Quốc

Xử nhẹ như vậy thì còn nhiều vụ bắt cóc trẻ em lấy nội tạng và bán sang trung quốc, đề nghị tử hình làm gương cho xã hội

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM