Tài xế bỏ rơi sản phụ bên đường nói gì?

Pháp luật

Tài xế bỏ rơi sản phụ bên đường nói gì?

(PLO)- Tài xế nhẫn tâm bỏ rơi sản phụ bên đường khi đang trở dạ, rồi bỏ đi khiến nhiều người bàng hoàng, bức xúc.

Bản tin liên quan

Sự việc xảy ra vào ngày 17-8 tại đường Sao Bọng - Đăng Hà (thôn 7, xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước). Sản phụ Vy Thị Yến (32 tuổi) mang thai được hơn bảy tháng thì đau bụng dữ dội. Trên đường chuyển lên bệnh viện tỉnh Bình Phước để cấp cứu thì tài xế xe Innova bỏ rơi bên đường khiến bé trai vừa được sinh ra đã tử vong.

Tài xế bỏ rơi sản phụ bên đường

Chiều 19-8, PV tìm đến ngôi nhà sập sệ chừng khoảng 20 m2 của gia đình anh Ma Đình Sắc (32 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng, Bình Phước) là chồng của sản phụ Vy Thi Yến. Anh Sắc đau buồn kể lại: Khoảng 6 giờ ngày 17-8 thấy vợ đau bụng nhiều nên gọi cho ông Nguyễn Đức Nhạc (46 tuổi, ở cùng xã) đến đưa hai vợ chồng đi bệnh viện tại TP Đồng Xoài (Bình Phước) với giá 750.000 đồng.


Anh Ma Đình Sắc chưa hết bàng hoàng và đau buồn trước nỗi đau mất đứa con trai thứ 2.

Khi vừa đi đến Trung tâm xã Thống Nhất thì chị Yến đau bụng dữ dội nên anh Sắc bảo ông Nhạc đưa vào Trung tâm Y tế xã Thống Nhất. Tại đây, bác sĩ nhận thấy tình hình nguy cấp nên nói đưa ngay xuống BV tỉnh Bình Phước.

Lúc đó, anh Nhạc tiếp tục chở vợ chồng tôi đi lên BV tỉnh Bình Phước. Thế nhưng, khi đi được vài cây số, ông Nhạc thấy vợ tôi có dấu hiệu sinh nên ông dừng xe lại và mang một tấm nylon xuống trải bên lề đường bảo đưa vợ xuống đây nằm.


Chiếc xe Innova ông Nguyễn Đức Nhạc chở sản phu rồi bỏ rơi bên đường.

“Lúc đó tôi tưởng anh Nhạc sợ vợ tôi sinh trên xe sẽ làm dơ xe, nên đưa xuống lề đường để sinh xong rồi sẽ chở đi tiếp. Thế nhưng khi tôi đang loay hoay lo cho vợ thì ông Nhạc đã lái xe bỏ đi từ lúc nào rồi” - anh Sắc bức xúc kể lại.

Anh cho biết thêm, lúc đó anh rối quá nên nhờ người dân quanh đó hỗ trợ đỡ cho vợ sinh. Khi vợ sinh xong, nhân viên của Trạm Y tế xã Thống Nhất cũng chạy đến hỗ trợ. Sau đó, khoảng hơn một tiếng người nhà tôi cũng gọi được một chiếc xe ô tô khác đến chở vợ tôi lên BV tỉnh Bình Phước. Nhưng khi đến nơi thì con trai tôi đã mất rồi.


Sản phụ Vy Thị Yến sinh bên vệ đường nhưng bé trai đã tử vong ngay sau đó.

“Hiện tại gia đình tôi đang rất đau buồn về sự việc đáng tiếc này nhưng việc cũng đã xảy ra rồi. Tài xế và gia đình cũng đến thăm hỏi, xin lỗi và bồi thường cho gia đình, nên chúng tôi cũng không muốn làm lớn chuyện” - anh Sắc cho biết thêm.

Theo lời khai của ông Nguyễn Đức Nhạc với cơ quan công an, lúc đó ông cũng không biết mình nghĩ gì mà lại hành động như vậy. Việc làm của mình chính ông cũng không giải thích nổi.

Nếu có dấu hiệu phạm tội sẽ xử lý…

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thống Nhất, cho biết sau khi nghe tin có sự việc xảy ra trên địa bàn mình. Ông cùng các ban, ngành, đoàn thể đã tổ chức xuống bệnh viện thăm hỏi, động viên gia đình, mong gia đình nguôi ngoai phần nào nỗi đau mất con.


Chị Vy Thị Yến được người thân chăm sóc tại BV đa khoa tỉnh Bình Phước.

“Chính tôi cũng rất bất ngờ khi nhận được thông tin này, tôi cũng không hiểu tại sao trong một tình thế nguy cấp như vậy, người tài xế lại hành động như vây. Có thể kỹ năng xử lý của người tài xế này còn hạn chế nên mới hành động như vậy” - ông Trần Quốc Tuấn cho biết.

Bà Lương Thị Nhình (người dân xã Thống Nhất) bức xúc nói : “Ai ở đây khi biết vụ việc này cũng bàng hoàng. Tôi không biết lương tâm người tài xế để đâu nữa, tình huống như vậy mà bỏ người ta bên đường, may mà người mẹ không sao, chứ không thì…”.

Ôn Đặng Văn Luận, Trưởng khoa sản (BV tỉnh Bình Phước), cho biết hiện tại sức khỏe của sản phụ Vy Thị Yến đã ổn định, chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi. Có thể vài ngày nữa cho thể xuất viện được.

Hiện tại Công an huyện Bù đăng đang phối hợp với Công an xã Thống Nhất lấy lời khai những người có liên quan trong vụ việc này để điều tra làm rõ.

Trao đổi với PV PLO đại diện Công an huyện Bù Đăng cho biết ngay sau khi nắm thông tin vụ việc chúng tôi đã cử cán bộ xuống phối hợp với Công an xã Thống Nhất lấy lời khai những người có liên quan điều tra làm rõ vụ việc. Nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật, chúng tôi xử xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

Nguyễn văn thịnh

Lương tâm ông tài xế này không biết để đi đâu, mê tín , coi cái xe hơn cả mạng người.

NGUYEN HUNG

Làm nghề lái xe mà không có đạo đức nghề nghiệp, thì sớm muộn cũng bị cộng đồng đào thải

Phi Quang Hieu

Lái xe và cán bộ trạm y tế đều phải bị xử lý thật nghiêm khắc.

quatsq

Mê tính dị đoan nên mới có những hành động như vậy, mạng người là thật còn mấy cái đó có bao nhiêu phần trăm là thật

trần văn bội

Về kiến thức chuyên môn Trung tâm xã Thống Nhất phải thăm khám, tiên lượng Cổ tử cung mở gần hết phải đỡ đẻ tại trạm y tế xong mới chuyển bé sơ sinh non tháng lên bệnh viện tuyến trên. Lái xe vô cảm phải lên án.

nguyển xuân hùng

Ông tài xế này nên bán xe bỏ nghề là vừa gì không có lương tâm con người...

Hương Giang

Vì sao tình trạng nguy cấp mà trạm y tế không đưa sản phụ đi? Nếu không có xe cứu thương thì cũng nên cử người đi cùng chứ.

traihaiphong

Trạm lấy gì chuyển đi hả bạn. Quy mô nhỏ, chỉ có vài ba nhân viên, cơ sở hạ tầng sập xệ, ca khó thiết bị không có cho đi là đúng.

lê hoàng dũng

Trạm y tế không có xe thì gia đình thuê, thấy sản phụ gặp nguy hiểm mà không cử nhân viên y tế theo sản phụ khi chuyển vượt tuyến từ xa lên tỉnh là thiếu trách nhiệm

Minh Tuấn

Ông tài xế này là một kẻ ích kỉ. Đáng bị lên án và tẩy chay.

lê hoàng dũng

Ông tài xế này là một kẻ ích kỉ. Đáng bị lên án và tẩy chay. Ông còn vi phạm hợp đồng dân sự: đã đồng ý nhận cho khách đến BV Bình Phước giá 750000 đ nhưng tùy tiện vi phạm hợp đồng dân sự gây hậu quả nghiêm trọng phải bồi thường tổn hại vật chất tinh thần theo quy định pháp luật

DKZ

Nếu đứa bé sinh ra còn sống sau đó bị chết vì không được xử lý sau sinh kịp thời thì có thể xử lý hình sự tài xế về tội...không cứu giúp người khác đang trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng.

lê hoàng dũng

Quá đúng luôn, ngoài ra còn phải bồi thường tổn hại vật chất, tinh thần theo luật dân sự vì vi phạm hợp đồng cho khách (hợp đồng miệng vẫn có giá trị) với giá 750000d những bộ sản phụ giữa duong

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM