Tài xế bị phạt tù vì đậu xe lấn chiếm lòng đường

Pháp luật

Tài xế bị phạt tù vì đậu xe lấn chiếm lòng đường

(PLO)- Đậu xe lấn chiếm gần hết lòng đường dẫn tới tai nạn khiến hai người chết, nam tài xế bị phạt 15 tháng tù.

Bản tin liên quan

Ngày 5-1, TAND TP Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đình Định (31 tuổi, trú tại Hà Nội) 15 tháng tù về tội cản trở giao thông đường bộ.

Cùng với đó, do phạm tội trong thời gian thử thách (trước đó Định bị phạt sáu tháng tù treo về tội đánh bạc) nên HĐXX buộc bị cáo phải chấp hành tổng cộng 21 tháng tù.


Bị cáo Nguyễn Đình Định tại tòa

Theo hồ sơ, Định là nhân viên lái xe của Công ty CP vận tải du lịch Trung Kiên. Rạng sáng 28-4-2019, Định điều khiển xe nâng chuyển hàng vào một công trường trên phố Yên Phụ.

Dù đường rộng hơn 10m nhưng do có hai kiện hàng lớn, Định buộc phải đậu xe lấn chiếm 2/3 lòng đường.

Tuy nhiên, Định không đặt biển hạn chế tốc độ, không sử dụng còi, đèn cảnh báo nguy hiểm mà chỉ yêu cầu một phụ xe cầm que tre buộc túi ni lông đứng cách vị trí đậu xe khoảng 10m để phân luồng cho các phương tiện qua lại.

Lúc này, một đôi nam nữ người Nam Phi điều khiển xe mô tô chạy tới. Do lái xe với tốc độ cao, sử dụng chất có cồn, tài xế mô tô không nhìn thấy chiếc xe nâng nên đã tông trúng.

Vụ tai nạn khiến nam tài xế tử vong tại chỗ, người phụ nữ ngồi sau được đưa đi cấp cứu nhưng cũng không qua khỏi.

Quá trình giải quyết vụ án, Định tự nguyện bồi thường cho đại diện theo ủy quyền của hai nạn nhân số tiền 530 triệu đồng. Phía nạn nhân cũng có đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự cho Định.

Dù vậy, VKS cho rằng việc bị cáo đậu xe lấn chiếm lòng đường, không cảnh báo nguy hiểm dẫn tới tai nạn khiến hai người chết là hành vi vi phạm pháp luật, cần áp dụng hình phạt tù.

Tại tòa, Định đồng ý với quan điểm luận tội của cơ quan công tố, không tranh luận lại, đồng thời xin tòa án cho hưởng mức án khoan hồng để sớm trở về nuôi con nhỏ.

PHÚC BÌNH

BÌNH LUẬN

HỨA VĂN SANG

LÁI XE TỐC ĐỘ CAO,ẢNH HƯỞNG NỒNG ĐỘ CỒN NÊN CÓ THỂ THỊ GIÁC KHÔNG CÒN CHÍNH XÁC. CHIẾC XE NÂNG KHÔNG PHẢI VẬT THỂ NHỎ MÀ BỊ HẠI LẠI CHO RẰNG KHÔNG NHÌN THẤY. LỖI MỘT PHẦN DO BỊ HẠI VÌ LÁI XE MÀ UỐNG RỰOU BIA

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM