Sửa án vì cấp dưới cho hưởng án treo sai quy định

SÔNG BA
SÔNG BA
Thứ Sáu, ngày 28/5/2021 - 06:59

(PLO)- HĐXX phúc thẩm cho rằng bị cáo có nhân thân không tốt, không đủ điều kiện được hưởng án treo.

TAND tỉnh Phú Yên vừa mở phiên xử phúc thẩm vụ cố ý gây thương tích đối với bị cáo Nguyễn Bạch.

Theo hồ sơ, khoảng 20 giờ ngày 3-1-2020, bị cáo Bạch đến khu vực trước xưởng gỗ của anh Hà Chí Tân (xã Xuân Thọ 1, thị xã Sông Cầu) làm cái xóc bầu cua ăn thua bằng tiền.

Do bị thua, không có tiền chung nên Bạch xô xát, đánh nhau với những người chơi và được can ngăn. Quá trình xô xát sau đó, Bạch dùng cây xà beng đánh trúng vào vùng cẳng tay anh Nguyễn Đức Cường (người xem xóc bầu cua) gây thương tích 16%.


Ảnh minh họa

Xử sơ thẩm, TAND thị xã Sông Cầu phạt Bạch một năm tù nhưng cho hưởng án treo.

Sau đó, VKSND thị xã Sông Cầu kháng nghị phúc thẩm theo hướng không cho bị cáo hưởng án treo. 

Theo HĐXX phúc thẩm, giữa bị cáo và bị hại không mâu thuẫn gì nhưng bị cáo đã dùng xà beng là hung khí nguy hiểm gây thương tích cho bị hại 16%.

Bị cáo có nhân thân không tốt. Tháng 9-2020, bị cáo bị Công an thị xã Sông Cầu phạt hành chính 1,5 triệu đồng về hành vi đánh bạc; năm 1990 bị TAND tỉnh Phú Yên xử phạt 18 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo Nghị quyết số 02/2018 của Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao thì bị cáo không đủ điều kiện được hưởng án treo. Do đó, kháng nghị của VKSND thị xã Sông Cầu là có căn cứ.

Do đó, HĐXX chấp nhận kháng nghị, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bạch một năm tù về tội cố ý gây thương tích.

SÔNG BA

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ghi nhanh: Đêm đầu tiên ở TP.HCM 'sau 18 giờ'

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Từ 18 giờ, lực lượng chức năng chốt chặn ở nhiều tuyến đường liên quận huyện để kiểm soát tất cả các phương tiện, xử lý vi phạm hành chính với nhiều trường hợp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục