Sử dụng máy photocopy, máy in màu phải đăng ký với Sở TTTT

Pháp luật

Sử dụng máy photocopy, máy in màu phải đăng ký với Sở TTTT

(PLO)- Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 03/2015/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Nghị định 60/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoạt động in, 

Bản tin liên quan

Theo đó, trước khi sử dụng máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu phải đăng ký máy với Sở Thông tin và Truyền thông tại địa phương. Hồ sơ đăng ký gồm đơn đăng ký sử dụng máy; hợp đồng, hóa đơn mua máy hoặc chứng từ thuê máy và đơn đề nghị chuyển nhượng có xác nhận của Sở Thông tin và Truyền thông nơi đã đăng ký máy đó (đối với máy đã đăng ký sử dụng).

Cơ quan, tổ chức muốn chuyển nhượng, thanh lý máy photocopy màu, máy in có chức năng màu phải được Sở Thông tin và Truyền thông nơi đã đăng ký máy xác nhận; trường hợp không xác nhận phải có văn bản nêu rõ lý do.


 

Cơ sở in sẽ bị thu hồi Giấy phép nếu không đầu tư đủ thiết bị và không gửi bản sao chứng từ mua, thuê mua thiết bị theo quy định sau 6 tháng kể từ ngày được cấp Giấy phép hoạt động in; cơ sở in không hoạt động trên 12 tháng kể từ ngày được cấp phép; cơ sở in chấm dứt hoạt động hoặc chia tách, sáp nhập, giải thể, bị phá sản.

Quy định có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-5.

ĐL

BÌNH LUẬN

Tùng mj

Bạn đoàn thanh thuỷ nói đúng đấy nếu không quản lý chặt thì người ta đi làm giả nhiều giấy tờ lắm

Thu

Cho hỏi như vậy tiệm minh kinh doanh photocopy màu la Pham luât phải không

đinh văn dung

chỉ có một cái máy in màu khổ A4 mà phải đi xin phép thì khổ quá. mà chẳng ai dại gì photo, in những bản in mà pháp luật cấm

hải

Quản lý Nhà nước theo cung cách hiện đại là gõ bàn phím , quẹt cái thẻ vào mạng quản lý chung cả nước là ra ngay giấy nào thật giấy nào giả chứ cứ bắt từng cá nhân tự xem cái nào thật cái nào giả kể cả mấy ông làm điều tra thì có bằng đánh đố có quản máy này còn máy khác quản gì hết nổi cái máy photo có khắp cả nước vừa làm ảnh hưởng tới tất cả những người làm ăn chân chính và cả một hệ thống hành chính phải thực hiện từ khắp các sở ban ngành ( chưa kể sẽ phát sinh đủ thứ tiêu cực trong việc đăng ký này )vì một vài cá nhân nhỏ lẻ làm giả . Kiểu quản lý này gọi là tự mình làm khó mình hay tưởng là quản lý chặt thực ra là lỏng .Văn minh là quản lỏng ( người dân cảm thấy thoải mái ) nhưng thực ra rất chặt ( phạm tội đố mà chạy được ở các nước tư bản tiên tiến ) . Quan trọng là phải đưa cả bộ máy quản lý lên một tầm cao về văn minh công nghệ cả về con người lẫn trang thiết bị .Văn minh ở xứ mình mình cứ cái lối suy nghĩ giật lùi thì còn thua thiên hạ suốt .

Sa Trung Kim

Sử dụng máy photocopy, máy in màu mà phải đăng ký với Sở TTTT thì chẳng còn QUYỀN CON NGƯỜI. Làm giấy tờ đâu phải chỉ có cái mày in này mà làm được, mà còn phải có chữ ký và các chức năng nhà nước, chứ đau phải cứ làm giả là làm được ngay đâu ??? Cứ thử bắt những người mua giấy giả xem còn được bao nhiêu người tạo ra giấy giả ?

Hòa

Những kẻ nào làm giả giấy tờ thì đã có luật hình sự , nhưng đâu phải có cái máy in màu là làm giả được ...???...quản lý kiểu này là không giống ai , không giống những nước "văn minh" trên thế giới này .

Đoàn Thanh Thủy

Không phải như bạn nghĩ đâu Bình ơi! Máy photocopy màu, máy in có chức năng photocopy màu, nếu không được quản lý kỹ lưỡng, thì có thể trở thành phương tiện để làm giả giấy tờ, ví dụ như giấy tờ bản gốc có dấu đỏ chẳng hạn, vì chúng có khả năng photo màu.
Quản lý như thế này mà giấy tờ còn làm giả tràn lan. Nếu không quản thì không biết đến loạn cỡ nào.

binh

Có ai giải thích mục đích đăng ký để làm gì không? sao tôi thấy rảnh rỗi quá không có việc để làm thì phải?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM