'Siêu trộm' câu kết xe ôm chuyên đi móc túi ở chợ

Pháp luật

'Siêu trộm' câu kết xe ôm chuyên đi móc túi ở chợ

(PLO)- Biết rõ bị cáo Hòa đi trộm cắp nhưng người đàn ông chạy xe ôm vẫn đồng ý chở đi để rồi cùng lãnh án.

Bản tin liên quan

Ngày 14-3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Kim Hòa (51 tuổi) sáu năm tù và Phạm Hữu Công (50 tuổi, cùng ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) ba tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, Hòa là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp tài sản, sau khi mãn hạn tù bị cáo vẫn chứng nào tật đó, câu kết với Công (hành nghề xe ôm) tiếp tục ra tay thực hiện nhiều vụ móc túi người dân ở chợ Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ.


Bị cáo Lê Thị Kim Hòa.

Cụ thể, 6 giờ ngày 15-6-2018, Hòa đến bến xe ở Bưu điện quận Thốt Nốt nhờ Công chở đến chợ Thới Long để trộm cắp. Khi đến nơi, Công dừng xe bên ngoài đợi, còn Hòa đi bộ vào trong chợ thì phát hiện một người quốc tịch Đài Loan có để ví trong túi xách nên giả vờ chen lấn rồi móc trộm ví.

Bên trong ví có 2,5 triệu đồng và một số ngoại tệ. Tổng cộng số tiền là 15,5 triệu đồng. Hòa trả công cho bị cáo Công 200.000 đồng, số còn lại Hòa tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 21-8-2018, Hòa tiếp tục kêu Công chở đến chợ Thới Long để trộm cắp. Khi Hòa đang thực hiện hành vi thì bị Công an phường Thới Long đang đi tuần tra bắt quả tang. Thấy Hòa bị bắt, Công cũng đến cơ quan công an đầu thú.

Quá trình điều tra cả hai bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội. Cơ quan điều tra xác định trong khoảng thời gian từ ngày 7-6 đến ngày 21-8-2018, Công đã chở Hòa đến chợ Thới Long thực hiện tổng cộng năm vụ móc túi người dân với tổng số tiền trên 29 triệu đồng. Trong đó có ba lần Công biết rõ Hòa đi trộm cắp nhưng vẫn đồng ý chở đi. 

Theo hồ sơ, Hòa đã có ba tiền án về tội trộm cắp tài sản và một tiền sự về hành vi đánh bạc.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

tonydo

Phạt tội phạm bỏ tù mà không cải sửa ăn do trong khám quản giáo thả lúng phạm nhân không lo dạy dổ mà Cb cứ lo làm cái gì ra có tiền bỏ túi. Bị vậy người dnah91 bài;người móc túi cướp giựt trộm cấp hút Ma tuý ra tù cũng như mèo lại hoàn Mèo không thay đổi bản thân lại chút náo. Nên đuổi mấy cha Cb quản giáo cho về nhà chăn vịt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM