Sát hại vợ cũ vì chuyện đăng ảnh trên Facebook

Pháp luật

Sát hại vợ cũ vì chuyện đăng ảnh trên Facebook

(PLO)- Thấy vợ cũ thường xuyên đăng ảnh trên Facebook, Duy cho rằng chị này chỉ lo làm đẹp không chăm sóc con cái nên đe dọa, đánh đập.

Bản tin liên quan

TAND tỉnh Phú Yên vừa xét xử, tuyên phạt Phạm Lê Đức Duy (SN 1990, trú huyện Tuy An, Phú Yên) tù chung thân về tội giết người, 18 tháng tù về tội cố ý gây thương tích, tổng hợp hình phạt chung là tù chung thân.

Theo hồ sơ, năm 2012, Duy kết hôn với chị Phạn Thị Thu Ngân và có chung với nhau hai người con. Do mâu thuẫn vợ chồng, hai người đã ly hôn từ tháng 4.

Sau khi ly hôn, Duy thấy chị Ngân thường xuyên đăng ảnh trên Facebook nên ghen tức, cho rằng vợ cũ chỉ lo làm đẹp không chăm con cái. Do đó, Duy nhiều lần dùng hung khí đe dọa, đánh vợ cũ. Chị Ngân đã làm đơn tố cáo đến công an.


Bị cáo Phạm Lê Đức Duy tại tòa. Ảnh: HL

Sáng 4-7, Công an thị trấn Chí Thạnh, huyện Tuy An và Hội phụ nữ thị trấn đã mời hai người đến hòa giải. Tại đây, Duy yêu cầu chị Ngân không được đăng hình lên Facebook nữa thì sẽ để cho chị yên rồi bỏ về.

Chiều cùng ngày, Duy điều khiển xe mô tô đến tiệm spa của chị Ngân ở thị trấn Chí Thạnh để “xử” vợ cũ. Khi đi, Duy cầm theo một cây gậy ba khúc và bốn con dao thái lan.

Đến nơi, Duy giật bung chốt cửa tiệm xông vào thì được chị Phan Thị Thu Hiền (em ruột chị Ngân) can ngăn. Duy xô ngã chị Hiền rồi dùng gậy đánh liên tiếp vào người chị Ngân nói “Tao đâu có làm gì, sao mày báo công an”.

Chị Ngân nói đừng đánh nữa và bỏ chạy nhưng Duy rút dao đuổi theo. Chị Hiền nắm áo Duy kéo lại thì bị Duy dùng dao tấn công. Sau đó, Duy tiếp tục đuổi theo và tấn công chị Ngân khiến nạn nhân tử vong. Gây án xong, Duy đến công an đầu thú.

HỒ LƯU

BÌNH LUẬN

Vũ Tuấn

Án chung thân cho kẻ đốn mạt, là quá nhẹ. Tên này trước đó do đánh đạp đe doạ người khác đã bị cơ quan công an triệu tập làm việc hoà giải nhưng có thái độ thách thức cơ quan bảo vệ pháp luật, không có thái độ hợp tác, ngay trong ngày hôm đó cố tình mang hung khí đến giết người. Con đã không nuôi, để mặc vợ cũ nuôi cả hai đứa thì có tư cách gì dạy bảo vợ cũ, sao không để mỗi người nuôi một đứa để hắn gánh vác trách nhiệm nuôi con? Tóm lại, tội giết người có chuẩn bị trước và khi nạn nhân tay không bỏ chạy nhưng vẫn cố tình đuổi cùng giết tận là loại người cặn bã không thể nào dùng tù tội để giáo dục cải huấn được, tội tấn công 2 người bằng dao và côn cố ý gay thương tích 1 người + cố ý giết 1 người khác mà án chung thân là quá nhẹ. Người dân muốn tên này nhận án tử cho xứng với tội lỗi hắn gây ra. Bởi để hắn án chung thân hay án tù 20 năm với bản tính đó hắn cũng không giúp gì được cho con cái, không đem lại lợi ích gì cho gia đình và xã hội, chỉ có thêm sự hằn học xã hội hằn học chính quyền đã xử tù hắn mà thội.

t

Tù chung thân có mới có thời gian chung sống với ma để ngẫm lại tội lỗi chứ tủ hình tiêm cái rồi thôi

Bi

Sao lại xử chung thân ? Nếu tôi và ai đó được xử vụ này thì tên côn đồ này chắc chắn nhận án tử vì ý thức tước đoạn tính mang đối với nạn nhân y thực hiện rất quyết liệt và đến cùng, thể hiện tính côn đồ không còn giáo dục được nữa !

lâm vũ

Chung thân để nó ngồi ngẫm nghĩ việc mình làm nó mới đau bạn ạ. Bắn cái nó có suy nghĩ được gì đâu mà biết đau chứ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM