Sát hại nhân viên tiệm tóc vì không trả tiền đúng hẹn

CÙ HIỀN
CÙ HIỀN
Thứ Sáu, ngày 13/3/2020 - 14:24

(PLO)- Thấy nhân viên cắt tóc mượn tiền mình nhưng không trả đúng hẹn mà chuyển đến tiệm khác làm, Nam mang dao "hỏi chuyện".

Ngày 13-3, TAND TP.HCM xử sơ thẩm bị cáo Lê Hoàng Đại Nam (SN 1990, TP.HCM) về tội giết người.

Theo hồ sơ, Nam thường đến cắt tóc tại một tiệm tóc ở quận Tân Phú và quen anh Trần Ngọc Một là nhân viên cắt tóc.

Ngày 20-6-2018, anh Một mượn Nam 10 triệu đồng, hứa hai ngày sau sẽ trả nhưng không trả đúng hẹn mà nghỉ việc, chuyển đến làm tại một tiệm tóc khác tại quận 12.


Bị cáo Nam tại phiên xử. Ảnh: CÙ HIỀN

Biết chuyện, trưa 26-6-2018, Nam mang theo dao, dùng xe máy chở vợ đến tìm anh Một. Trên đường đi gặp Lê Anh Dũng và Nguyễn Trung Thành, Nam rủ hai người cùng đi cắt tóc.

Đến nơi, Nam dùng dao tấn công anh Một. Thấy vậy, Dũng rút cây dũ ba khúc ra để can ngăn thì Nam bỏ đi. Anh Một được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Hôm sau, cả nhóm cùng đến cơ quan Công an quận 12 trình báo sự việc.

Tại tòa, Nam khai do anh Một vay tiền nhưng không trả đúng hẹn mà chuyển đến tiệm khác làm nên mang dao để dọa, bắt anh này trả tiền.  

Bị cáo khẳng định Thành và Dũng không liên quan đến vụ án. Hai người chỉ đi cắt tóc cùng, không biết kế hoạch của bị cáo.

Tuy nhiên, đại diện VKS đặt nghi vấn, khoảng cách từ quận Tân Phú đến quận 12 quá xa. Nam rủ Dũng và Thành đi xa như vậy chỉ để cắt tóc, lý do có hợp lý không? 

Quá trình xét hỏi, HĐXX thấy có một số tình tiết chưa được làm rõ nên quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

CÙ HIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục