Sát hại em dâu vì chuyện chăm sóc mẹ chồng

Pháp luật

Sát hại em dâu vì chuyện chăm sóc mẹ chồng

(PLO)- Thấy chồng đuổi đánh chị gái, em dâu chạy ra can thì bị chị chồng dùng dao tấn công dẫn đến tử vong.

Bản tin liên quan

Ngày 18-11, TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Trần Thị Lan (52 tuổi, Hải Dương) 13 năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng là chị BTM (50 tuổi, em dâu của bị cáo).


Bị cáo Lan tại phiên tòa. Ảnh:MV

Năm 2016, Lan và em trai cùng vợ là chị M. thuê phòng trọ ở chung tại phường Trảng Dài, TP Biên Hoà, Đồng Nai. Sau đó, Lan đón mẹ ruột là bà Hoàng Thị Cửu lên ở cùng.

Do mâu thuẫn, vợ chồng em trai thuê phòng trọ khác và dẫn theo bà Cửu đi cùng.

Năm 2017, bà Cửu bị bệnh nằm liệt một chỗ, Lan nghi ngờ quá trình chăm sóc, vợ chồng em trai đã hành hạ bà nên cãi nhau.  

Ngày 7-6, Lan đến thăm bà Cửu nhưng chị M. không mở cửa. Lan ném rác và chai nhựa vào trong phòng trọ. Chị M. ném ống nhựa ra ngoài và xịt nước đuổi Lan về.


Lan đứng nghe tòa tuyên án. Ảnh: MV

Sáng 14-6, Lan ra chợ mua một con dao, một bịch cháo đến thăm bà Cửu. Lan nói sẽ đưa mẹ đi nhưng em trai không đồng ý dẫn đến cãi nhau.

Anh này dùng tay tát vào đầu Lan (đang đội nón bảo hiểm), Lan bỏ chạy. Thấy chồng đuổi đánh Lan, chị M. lao ra can thì bị chị chồng dùng dao tấn công  khiến nạn nhân tử vong. 

Liền đó, Lan bị công an bắt giữ trong trường hợp phạm tội quả tang.

Tại phiên tòa, Lan nhiều lần bật khóc khai nhận hành vi phạm tội. VKS cho rằng hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác, cần xử lý nghiêm. Về mức án, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Lan 13-15 năm tù. 

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Trần Thanh Tâm

Bây giờ người em dâu đã chết, bà Cửu thì nằm liệt giường, người con trai chăm sóc mẹ rất bất tiện. Kính mong các cơ quan có thẩm quyền xem xét giảm nhẹ hình phạt cho chị Lan, cho chị được chăm sóc người mẹ đang bệnh nặng và chị sẽ chấp hành án phạt sau khi bà Cửu mãn phần, nếu được như vậy thì luật pháp nước ta sẽ đầy tính nhân văn! Qua bài báo này, theo nhận xét cá nhân tôi thì chị Lan cũng là người con hiếu thảo.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM