Sát hại bạn lang thang cướp được... 40.000 đồng

Pháp luật

Sát hại bạn lang thang cướp được... 40.000 đồng

(PLO)- Ngày 14-11, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Đình Lực (27 tuổi) 18 năm tù về tội giết người và bốn năm tù về tội cướp tài sản.Tổng hình phạt Lực phải chịu cho hai tội danh là 22 năm tù.

Bản tin liên quan

Tòa tuyên buộc bị cáo Lực phải đền bù hơn 112 triệu đồng cho gia đình bị hại; cấp dưỡng nuôi con nạn nhân mỗi tháng 1,5 triệu đồng cho đến khi cháu đủ 18 tuổi, cấp dưỡng cho cha mẹ bị hại mỗi người 250.000 đồng/tháng.


Bị cáo Nguyễn Đình Lực. 

Theo hồ sơ, sáng 23-3, người dân hốt hoảng khi phát hiện thi thể một người đàn ông trên bãi cỏ trong khuôn viên Công viên Cửa Nam (thuộc khối 6B, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An).

Công an điều tra, xác định được danh tính nạn nhân là anh Hoàng Văn Thân (38 tuổi, ngụ xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Nạn nhân ly hôn hơn 10 năm và gần đây thường đi lang thang, ngủ ở Công viên Cửa Nam.

Qua khám nghiệm, cảnh sát khẳng định anh Thân bị sát hại và có việc lục lọi để lấy tài sản.

Sau sàng lọc hàng trăm người tình nghi, công an bắt được Lực.

Kết quả điều tra cho thấy quá trình sống lang thang, Lực và anh Thân quen biết nhau. Lực nhiều lần trộm tiền anh Thân, có lần Lực bị anh Thân tát hai cái vì trộm tiền ăn xin của anh nên Lực nuôi ý định trả thù.

Chiều tối 22-3, Lực thấy anh Thân say rượu nằm ngủ trong vườn hoa Cửa Nam nên vào lục lấy 30.000 đồng trong túi anh Thân để đi quán ăn.

Quá trình ăn uống, Lục nghĩ anh Thân có nhiều tiền, Lực nảy sinh ý đồ chiếm đoạt nên quay lại chỗ anh Thân nằm. Lực dìu anh Thân đến một lùm cây trong vườn hoa, hỏi anh Thân tiền. Anh Thân nói không có tiền thì bị Lực dùng gạch, ngói tấn công đến khi anh Thân ngừng thở thì lục người anh lấy đi 40.000 đồng.

Tại phiên tòa, Lực khai nhận sau khi cướp được tiền, biết anh Thân đã chết nên dùng tiền đó đi xe buýt về Hà Tĩnh lẩn trốn. Lực cũng khai do bị anh Thân không cho tiền còn đánh nên trả thù, chứ không có ý định giết chết.

Đ.LAM

BÌNH LUẬN

Lê Văn Minh

Thằng này to khoẻ thế này chắc chắn nó tra tấn bị hại đến chết để tìm tiền chứ không phải bị bị hại đánh đâu toà đã bị lừa rồi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM