Sát hại bạn gái vì không cho kiểm tra điện thoại

Pháp luật

Sát hại bạn gái vì không cho kiểm tra điện thoại

(PLO)- Nghi ngờ bạn gái có tình cảm với người đàn ông khác, thanh niên dùng dao sát hại rồi uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng không chết.

Bản tin liên quan

Ngày 19-6, TAND tỉnh Đồng nai xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đào Công Châu (sinh năm 1992) 20 năm tù về tội giết người. Nạn nhân thiệt mạng là chị M. (sinh năm 2001, ngụ Cần Thơ).


Bị cáo Đào Công Châu tại tòa ngày 19-6. Ảnh: MV

Theo cáo trạng, chị M. là nhân viên một tiệm hớt tóc ở Phường Tân Hiệp (TP Biên Hòa, Đồng Nai) và có tình cảm với Châu.

Khoảng tháng 2-2019, Châu phát hiện chị M. có tình cảm với người đàn ông khác nên đã gặp chị để nói chuyện. Chị này hứa sẽ chấm dứt với người kia.

Sau đó, chị M. lại có tình cảm với một người khác nữa. Châu nói nếu chị không chấm dứt việc này thì sẽ giết chị rồi tự sát.

Ngày 25-8-2019, Châu chở chị M. đến bãi đất trống bên hông một siêu thị tại Phường Long Bình (TP Biên Hòa) rồi ngồi trên xe nói chuyện.

Trong lúc nói chuyện, Châu định lấy điện thoại của M. để kiểm tra nhưng chị này không đồng ý và yêu cầu Châu chở về tiệm hớt tóc để làm việc.

Thấy vậy, Châu nói chị M. nhắm mắt lại tặng quà rồi dùng dao tấn công vào cổ khiến chị này tử vong. Châu xóa dấu vết hiện trường rồi lái xe về TP Cần Thơ uống thuốc sâu tự tử nhưng không chết.


Bị cáo đứng nghe tòa tuyên án ngày 19-6. Ảnh: MV

Tại tòa, Châu khai nhận hành vi phạm tội. Châu khai do nhất thời nông nổi, ghen tuông, không kiềm chế được bản thân nên đã gây ra vụ việc.

"Trong lúc bị tạm giam, bị cáo đã nhận ra lỗi lầm của mình. Bị cáo rất xin lỗi gia đình bị hại.” - Châu sụt sùi nói.

Đại diện VKS nhắc đến việc bị cáo từng là người hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Đó là một môi trường có kỷ luật. Bị cáo phải ý thức được hành vi của mình.

Lúc này, Châu cúi đầu nhận lỗi mong được tòa giảm nhẹ hình phạt.

VKS cho rằng hành vi của bị cáo gây ra là đặc biệt nghiêm trọng, mang tính chất côn đồ, xem thường tính mạng của người khác, pháp luật cần phải trừng trị nghiêm khắc. Về mức án, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo 16-18 năm tù.

Sau khi nghe VKS đề nghị mức án, phía bị hại phản ứng, cho rằng mức án mà VKS đề nghị là nhẹ, phải xử nặng hơn nữa. HĐXX nhận định hành vi của bị cáo đặc biệt nguy hiểm, chỉ vì ghen tuông mà tước đoạt tính mạng của một người.

Bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phạm tội lần đầu, có thời gian phục vụ trong quân ngũ. Tuy nhiên, mức án mà VKS đề nghị là nhẹ, không phù hợp nên quyết định tuyên án như trên.

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Thành Channel Quang

Những thành phần này phải xử thật nặng nề mới có thể bớt được nhiều mối nguy hiểm cho mọi người..đâu phải hoàn thành NVQS và khai báo thành khẩn là được giảm ... nếu vậy thì cứ có chuyện gì là giết người rồi khai báo thành khẩn và đã hoàn thành NVQS là xong sao..? Một con người được cha mẹ sinh ra và được nuôi dưỡng lớn khôn để rồi bị giết chết...! Giết người thì phải trả giá đắt cho hành động phi lý của mình...đừng dùng lý do vì quá yêu nên không thể kềm chế.. yêu mà lại giết chết người mình yêu thì đồng nghĩa mình chỉ là một người ích kỷ và có hành động hèn hạ khi ra tay bằng cách nói người yêu nhắm mắt lại để tặng quà..! Đề nghị xử thật nặng mới có sự thuyết phục đối với những người dân sống trong xã hội này..!

Bui Thi Thang

Toà xử nhẹ quá. Những kẻ mất nhân tính như tên này nên loại bỏ khỏi xã hội loài người.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM