Sắp xét xử vụ bị chó cắn kiện đòi 100 triệu đồng

CÙ HIỀN
CÙ HIỀN
Chủ Nhật, ngày 25/4/2021 - 12:04

(PLO)- Người bị chó cắn khởi kiện yêu cầu chủ con chó và ban quản trị chung cư phải liên đới bồi thường 100 triệu đồng.

Theo dự kiến, ngày 27-4, TAND huyện Bình Chánh, TP.HCM sẽ đưa ra xét xử vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa bà D. và bà N. Cả hai bà từng sinh sống trong cùng một chung cư thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.


Con chó của bà N. (bên phải) đã cắn bà D. khiến bà N. vướng vào vụ kiện. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo đơn kiện, một lần bà D. đi tập thể dục trong khuôn viên chung cư thì bị con chó của bà N. chồm lên cắn vào đùi gây chảy máu. Vụ việc sau đó được bảo vệ chung cư lập biên bản ghi nhận.

Tuy nhiên, sau đó ban quản trị (BQT) chung cư không có ý kiến gì về việc này, cũng không nhắc nhở hay chấn chỉnh đối với bà N. và những hộ nuôi chó trong chung cư. Sau sự việc, bà N. cũng không gặp gỡ xin lỗi hay bồi thường gì cho bà D. mà dọn nhà đi nơi khác.

Bà D. cho rằng BQT thiếu trách nhiệm trong việc quản lý, vận hành chung cư. Cụ thể là BQT đã để cư dân nuôi chó, nuôi mèo trái với nội quy của chung cư và trái với thông tư của Bộ Xây dựng về quản lý nhà chung cư.

Việc để bà N. nuôi chó đã xâm hại đến sức khỏe, tính mạng nên bà D. khởi kiện bà N. và BQT, đề nghị tòa buộc họ liên đới bồi thường chi phí chích ngừa, đi lại và tổn thất tinh thần là 100 triệu đồng.

Bị đơn thì cho rằng sau khi nguyên đơn bị chó của bà cắn cũng là thời điểm bà hết hợp đồng thuê căn hộ nên bà chuyển đi nơi khác. Tuy nhiên hai bên vẫn giữ liên lạc.

Bà N. có chuẩn bị 5 triệu đồng để bồi thường cho bà D. nhưng tại lần gặp đó, bà D. đi cùng luật sư và nói sẽ khởi kiện yêu cầu bà bồi thường 100 triệu đồng.

CÙ HIỀN

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Video: Biệt đội shipper giao sách miễn phí cho học sinh

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Trước thềm năm học mới, Đoàn thanh niên xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh, TP.HCM đã triển khai đội hình shipper giao sách với nhiệm vụ mua và chuyển phát miễn phí sách giáo khoa, dụng cụ học tập đến tận nhà các em học sinh trên địa bàn. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục