Sắp phúc thẩm vụ nam tiếp viên hàng không làm lây dịch bệnh

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Bảy, ngày 3/7/2021 - 08:30

(PLO)- Sau khi tòa sơ thẩm tuyên phạt hai năm tù nhưng cho hưởng án treo, bị cáo Dương Tấn Hậu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa lịch xét xử phúc thẩm vụ Dương Tấn Hậu (tiếp viên hàng không, sinh năm 1992, ngụ huyện Hóc Môn) làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. 

Theo đó, cơ quan xét xử dự kiến mở phiên xử vào ngày 21-7. Chủ toạ phiên xử là thẩm phán Hoàng Thanh Dũng. 

Phiên toà được mở do có kháng cáo của bị cáo Hậu đề nghị xem xét lại bản án sơ thẩm. Bị cáo này kết đơn kháng cáo là xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 30-3, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Hậu hai năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người. 


HĐXX sơ thẩm tuyên án. Ảnh: M.TÂM

Như PLO đã thông tin, Hậu là tiếp viên Tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines). Ngày 14-11-2020, Hậu được phân công phục vụ trên chuyến bay VN5301 đến Nhật Bản đưa công dân Việt Nam về nước. Sau khi về sân bay Tân Sơn Nhất, Hậu thực hiện việc cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung của Vietnam Airlines khu vực phía Nam (quận Tân Bình).

Tối 17-11-2020, Hậu ra khỏi phòng gặp hai người đang được cách ly cùng tầng sau đó cả ba vào phòng Hậu nói chuyện. Ngày hôm sau, khi có kết quả xét nghiệm âm tính lần hai và đảm bảo đủ điều kiện cách ly tại nơi cư trú, Hậu được cho về cách ly tại nơi lưu trú trên đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình.


Bị cáo Dương Tấn Hậu. Ảnh: M.TÂM

Trong quá trình cách ly tại nơi lưu trú, vào ngày 21-11-2020, Liễu Minh Sang đến gặp Hậu và cả hai cùng đi ăn uống, cùng với một người bạn nữa. Hôm sau, Hậu đến trường Đại học Hutech tham gia thi tiếng Anh.

Đến ngày 28-11-2020, Hậu có kết quả xét nghiệm lần ba dương tính với COVID-19 và được đưa đi điều trị cách ly tập trung tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Qua điều tra dịch tễ, truy vết tiếp xúc, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiến hành xét nghiệm xác định Liễu Minh Sang, cháu H. và chị T. dương tính với COVID-19 và được đưa đi điều trị, cách ly theo quy định.

Cơ quan tố tụng xác định tổng thiệt hại vật chất vụ án là 4,4 tỉ đồng. Ngoài ra, còn có thiệt hại phi vật chất là việc ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2.000 người trên địa bàn TP.HCM gồm 861 người cách ly tại Cơ sở cách ly tập trung và 1.400 người cách ly tại nơi cư trú.

Bào chữa cho bị cáo, luật sư cho rằng thân chủ không cố ý, không có động cơ làm lây lan dịch bệnh. HĐXX sơ thẩm cũng xem xét cho bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ…

HOÀNG YẾN

Nóng hôm nay: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê; TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 24-9: Bắt Đại tá Phùng Anh Lê, cựu Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế công an TP Hà Nội; Hội đồng nhân dân TP.HCM thông qua gói hỗ trợ lần 3 cho hơn 7,3 triệu người; Sở Y tế TP.HCM đề xuất cơ sở thẩm mỹ được hoạt động trở lại từ 1-10...

Bà Rịa-Vũng Tàu đón 217 người về từ TP.HCM

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- 14 giờ chiều 28-9, xe của công ty Phương Trang hỗ trợ sẽ đón các công dân Bà Rịa - Vũng Tàu tại bến xe Miền Đông, đưa về các địa phương trong tỉnh và thực hiện cách ly theo quy định.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục