Sắp khởi tố vụ án 'cô gái rơi xuống cầu tạm'

Pháp luật

Sắp khởi tố vụ án 'cô gái rơi xuống cầu tạm'

(PLO)- Chiều 8-10, Đại tá Trần Văn Hà, người phát ngôn Công an tỉnh Long An, cho biết cơ quan điều tra Công an huyện Bến Lức đang trong quá trình hoàn tất hồ sơ, chuẩn bị đề nghị khởi tố vụ án, khởi tố bị can trong vụ cô gái rơi xuống cầu tạm An Thạnh tử vong.

Bản tin liên quan

Hai người liên quan trong vụ việc này là Nguyễn Văn Hảo và Hà Văn Lợi, hai nhân viên của Doanh nghiệp tư nhân Phạm Tùng, đơn vị tháo dỡ cầu tạm An Thạnh, huyện Bến Lức, Long An.


 Hiện trường vụ việc.

Theo ông Hà, hai nhân viên trên là đội trưởng và nhân viên tháo dỡ cầu tạm An Thạnh. Kết luận điều tra ban đầu, Hảo và Lợi phải chịu trách nhiệm chính trong việc không gắn đèn báo hiệu nguy hiểm ở đầu cầu tạm, không cử người canh giữ người vào khu vực này ban đêm… dẫn đến việc người dân không biết cây cầu đang tháo dỡ, vẫn lưu thông qua cầu.

Vụ việc gây hậu quả nghiêm trọng làm chết người, đã đủ cơ sở để xử lý hình sự. Hành vi trên của hai nhân viên này có dấu hiệu phạm tội cản trở giao thông đường bộ.


 Mẹ nạn nhân T. thẫn thờ vì cái chết đột ngột của con. Ảnh: HN

Trước đó, như đã đưa tin, tối 20-9, một đôi thanh niên chở nhau qua cầu tạm An Thạnh (hướng từ xã An Thạnh ra thị trấn Bến Lức) lúc này đang tháo dỡ một nửa nhưng không có biển báo nên đã bị rơi xuống sông.

Trương Tấn Vũ (17 tuổi, ngụ xã Long Hiệp, Bến Lức), người cầm lái chiếc xe do bám được vào chân cầu nên đã thoát nạn, cô gái đi cùng Vũ là VHAT (18 tuổi, ngụ khu phố 2, thị trấn Bến Lức, huyện Bến Lức) bị nước cuốn trôi tử vong. Thi thể của em T. được tìm thấy sau đó một ngày, ở cách vị trí rơi xuống đến 40 km.

Đáng lưu ý, đơn vị thi công cầu tạm An Thạnh đã từng bị nhắc nhở nhiều lần vì không đảm bảo an toàn. Một tuần trước khi xảy ra tai nạn, đơn vị thi công tiếp tục bị Đội Thanh tra giao thông số 6, Thanh tra giao thông tỉnh lập biên bản nhắc nhở vì tháo dỡ cầu tạm nhưng không rào chắn, cảnh báo.

Hoàng Nam

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM