Quy định mới về cấp, đổi thẻ căn cước công dân từ 1-12

Pháp luật

Quy định mới về cấp, đổi thẻ căn cước công dân từ 1-12

(PLO)- Từ ngày 1-12, nhiều quy định mới về cấp, đổi thẻ căn cước công dân bắt đầu có hiệu lực.

Bản tin liên quan

Thông tư số 48/2019 của Bộ Công an sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 11/2016 quy định về trình tự cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-12-2019.

Về việc tiếp nhận hồ sơ cấp đổi thẻ căn cước công dân, thông tư quy định thu CMND, cắt góc, hoàn thiện hồ sơ theo quy định và trả lại cho công dân đối với những trường hợp công dân đăng ký nhận thẻ CCCD qua đường chuyển phát đến địa chỉ theo yêu cầu.


Nhiều quy định mới về cấp đổi thẻ căn cước công dân có hiệu lực từ 1-12. Ảnh minh họa.

Đối với CMND bị hỏng, bong tróc, không rõ nét thì thu, hủy CMND đó và hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Nhập thông tin về loại cấp thẻ căn cước công dân, thông tin nhân thân của công dân trực tiếp từ tờ khai căn cước công dân hoặc qua thiết bị thu nhận thông tin (đối với trường hợp công dân đăng ký trực tuyến); tả và nhập thông tin về đặc điểm nhận dạng của công dân.

Trường hợp công dân làm thủ tục cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân tại cơ quan quản lý căn cước công dân cấp huyện cần điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu mà việc điều chỉnh này thuộc thẩm quyền của công an cấp huyện và công dân xuất trình đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định của pháp luật về cư trú thì tiếp nhận hồ sơ điều chỉnh những thay đổi trong sổ hộ khẩu của công dân đồng thời với việc tiếp nhận hồ sơ cấp, đổi, cấp lại thẻ căn cước công dân.

Quy định mới có hiệu lực từ tháng 11
Quy định mới có hiệu lực từ tháng 11
(PLO)- Hướng dẫn áp dụng các tội xâm hại tình dục, trong đó có tội dâm ô; Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sở hữu trí tuệ… có hiệu lực từ tháng 11.

DƯƠNG DUNG

BÌNH LUẬN

Thái

Cccd là loại giấy tờ tổng hợp thông tin về bản thân của một người dân nhưng khéo lại như trùng lặp như cmtnd thì lại phải đối tên gì nữa. Thật phiền hà cho người dân do sự quản lý yếu kém của nhà nước

Son

Ko biết CCCD có còn phải dùng hộ khẩu nữa ko nếu vẫn còn quyển hộ khẩu thì chả tác dụng gì và thủ tục có phức tạp khi đi giao dịch với ngân hàng ...

Thien Hoa

Nên ghi theo số cmnd cũ vào phía dưới trong sổ hk

Quang

Nên giữ nguyên số cmnd + 3 số mới trong cc, vậy tiện lợi, dễ dàng nhiều.

Trần Hoàng Thanh

Theo tôi thì lấy số công sang cccd để hợp thức hóa các giấy tờ đã Làm trước đây chứ đổi số khác khi cần Làm giấy tờ gì đó mấy ông bảo k đúng so cmnd lại khổ cho dân thôi

Cường

Khi cấp đổi CCCD mới chỉ ghi chú thêm số CMND cũ là xong,in trực tiếp lên thẻ căn cước công dân mới. Vừa tiên lơi,dễ dàng,cấp mới thì không có số cũ.

Q tuân

Nên gọi ngắn gọn CĂN CƯỚC là đủ các thành phần trong xã hội

Trần văn chương

Nên ghi thêm số chứng minh nhân dân vào thể cccd , dễ đối chiếu với các giấy tờ khác

Phạm Văn Phương

Nếu thay bằng CMND 9 số sang căn cước công dân 12 số nên chăng cứ để nguyên số cũ và thêm vào 3 số mới có phải hay biết mấy và đỡ gây phiền hà trong mọi giao dịch.

Lê Quang Thắng

Ko BIẾT ĐẾN BAO GIỜ MỚI HOÀN THIỆN NHỮNG BE TẮC DU THỪA.....

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM