Phương Nga xin thôi 'cấm đi khỏi nơi cư trú'

Pháp luật

Phương Nga xin thôi 'cấm đi khỏi nơi cư trú'

(PLO)-Hoa hậu Phương Nga đến TAND TP.HCM nộp đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "cấm đi khỏi nơi cư trú" sang "cấm xuất cảnh". 

Bản tin liên quan

Ngày 28-8, hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ Hà Nội) đến TAND TP.HCM nộp đơn xin thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "cấm đi khỏi nơi cư trú" sang "cấm xuất cảnh".


Hoa hậu Phương Nga tại phiên toà hoãn mới đây

Tuy nhiên theo tìm hiểu của PV việc nộp đơn này của hoa hậu là sai địa chỉ. Bởi lẽ hiện hồ sơ thẩm quyền giải quyết vụ án của cô và bạn là Nguyễn Đức Thùy Dung bị truy tố lừa đảo nay đang ở cơ quan điều tra và VKS. Việc quyết định cho thay đổi biện pháp ngăn chặn thuộc về hai cơ quan tố tụng này. Việc nộp đơn của cô tại TAND TP.HCM có thể sẽ bị trả lại và chuyển theo thẩm quyền quy định.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin ngày 9-8, Cơ quan điều tra mới đây đã ra quyết định tạm đình chỉ vụ án này. Lý do tạm đình chỉ là với chín yêu cầu điều tra bổ sung tòa đưa ra, cơ quan điều tra không làm kịp trong thời gian một tháng theo luật định nên tạm đình chỉ vụ án để chờ kết quả giám định và xác minh, làm rõ. Khi có kết quả, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định phục hồi điều tra vụ án.

Trước đó, cuối tháng 6, TAND TP.HCM đã hoãn xử và yêu cầu điều tra bổ sung vụ án do thấy cần phải xem xét thêm những chứng cứ không thể bổ sung tại tòa.

Cụ thể, số tiền 16,5 tỉ đồng Nga khai là tiền tình cảm, còn Cao Toàn Mỹ khai khác. Các chứng cứ về thỏa thuận mua bán nhà, xem nhà số 7 Nguyễn Trãi theo lời khai của Mỹ cần kiểm chứng và các thỏa thuận nhận giữa hai bên. Ông Mỹ khai không nhất quán về số tiền 16,5 tỉ đồng. Bị cáo Dung thay đổi lời khai... Lời khai các bên còn nhiều mâu thuẫn cần điều tra làm rõ.

Trường hợp kết quả điều tra chứng minh được số tiền trên không phải mua bán nhà, cần phải làm rõ ai tạo lập các chứng cứ đó, nhằm mục đích gì; làm rõ lời khai Nga và Mỹ về việc thuê người đe dọa lẫn nhau; làm rõ các nội dung, địa chỉ email liên quan đến các hợp đồng tình cảm được khai. Đồng thời làm rõ các bức thư của Nghĩa trình tòa, lời khai của Nghĩa và mẹ Phương Nga khai về việc "nhân chứng bí ẩn" Mai Phương móc nối với cán bộ trại giam. Làm rõ nội dung và giám định các thư trên có phải của Dung không. Làm rõ lời khai giống nhau có hay không vi phạm hoạt động tư pháp...

Và trong thời gian qua giữa phía ông Cao Toàn Mỹ với luật sư của Phương NGa cũng xảy ra một số mâu thuẫn. Cụ thể ông Mỹ gửi đơn đến Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Đoàn Luật sư TP.HCM, đề nghị kỷ luật luật sư Nguyễn Văn Dũ vì cho cho rằng, trong bản kiến nghị dài 58 trang gửi các cơ quan tố tụng, luật sư này có những quan điểm chủ quan, phiến diện, phát ngôn sai lệch... ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, công việc kinh doanh của mình.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

phantantai

Theo luật tố tụng hình sự thì bí cáo không có quyền yêu cầu thay đổi biện pháp ngăn chặn.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM