Phụ huynh bức xúc vì con 'bị nâng điểm'

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 13/5/2020 - 19:55

 (PLO)- Nữ phụ huynh tại Hòa Bình cho rằng con mình "bị nâng điểm" khiến gia đình bị xúc phạm danh dự.

Chiều 13-5, nhiều phụ huynh được triệu tập tới phiên tòa xét xử gian lận thi cử tại Hòa Bình và họ khai là con em họ "bị nâng điểm".

Bà Trần Thúy Phương, phụ huynh một thí sinh được nâng 8,2 điểm, đã nhiều lần khẳng định trước tòa: Gia đình không có nhu cầu chạy điểm, mua điểm, xem điểm hay bất cứ điều gì cho con em mình.


Các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình. ẢNH: TUYẾN PHAN

Theo bà Phương, khi nghe thông tin bị cáo Lê Thị Hồng (cựu hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) nhận thông tin rồi nâng điểm cho con trai, chồng bà gọi điện thoại cho Hồng thì bị cáo này nói rằng đã "tự ý lấy thông tin để nâng điểm cho cháu". Vì vậy, hai vợ chồng rất bức xúc.

Giải thích về sự bức xúc này, bà Phương cho hay vì việc con trai "bị nâng điểm" mà vợ chồng bà bị kỷ luật, dẫn tới tổn thất tinh thần.

"Tôi đề nghị thu thập chứng cứ và sớm trả lại danh dự cho gia đình tôi vì không có nhu cầu mua điểm, chạy điểm, nâng điểm, xem điểm. Đề nghị sớm trả lời câu hỏi ai là người nâng điểm cho con tôi, xem nâng nhầm hay nâng vì mục đích gì. Gia đình rất bức xúc vì bị xúc phạm danh dự..." - vị phụ huynh nói.

Được gọi lên thẩm vấn, bị cáo Lê Thị Hồng cho biết rất hối hận khi giúp nâng điểm cho 8 thí sinh.

"Bị cáo thấy rất nhục nhã, rất đau buồn. Tất cả anh chị em ở đây là giáo viên, bao nhiêu năm cống hiến cho ngành giáo dục" - bị cáo khóc.

Nói thêm, cựu hiệu trưởng cho rằng bản thân bấy lâu nay vẫn tư duy rằng học đến đâu không quan trọng, quan trọng là sự cố gắng. Thế nhưng, vì nể nang và do quan điểm phụ huynh bây giờ quan trọng điểm số nên bị cáo phạm tội.

Trước câu trả lời này, HĐXX giải thích cái mất lớn nhất do vụ án gây ra chính là niềm tin của phụ huynh, của học sinh.

Bản thân các thẩm phán cũng rất đau lòng khi các bị cáo nhận thức giản đơn, cả nể, vì quan hệ, vì thành tích của trường, của ngành, của từng gia đình mà phạm tội.

Bị cáo Hồng vốn là hiệu trưởng một trường chuyên, hằng ngày vẫn chỉ đạo các thầy cô giảng dạy học sinh về đạo đức, về tính trung thực. Vậy nhưng ngày hôm nay, khi phải đứng ở tòa, các bị cáo đã làm mất cơ hội của các em.

"Chênh nhau 0,25 điểm cơ hội vào đại học đã khác, vậy mà có thí sinh được nâng tới 14,95 điểm" - lời HĐXX.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

Thứ Sáu, ngày 14/5/2021

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục