Phụ huynh bức xúc vì con 'bị nâng điểm'

Pháp luật

Phụ huynh bức xúc vì con 'bị nâng điểm'

 (PLO)- Nữ phụ huynh tại Hòa Bình cho rằng con mình "bị nâng điểm" khiến gia đình bị xúc phạm danh dự.

Bản tin liên quan

Chiều 13-5, nhiều phụ huynh được triệu tập tới phiên tòa xét xử gian lận thi cử tại Hòa Bình và họ khai là con em họ "bị nâng điểm".

Bà Trần Thúy Phương, phụ huynh một thí sinh được nâng 8,2 điểm, đã nhiều lần khẳng định trước tòa: Gia đình không có nhu cầu chạy điểm, mua điểm, xem điểm hay bất cứ điều gì cho con em mình.


Các bị cáo trong vụ gian lận điểm thi ở Hòa Bình. ẢNH: TUYẾN PHAN

Theo bà Phương, khi nghe thông tin bị cáo Lê Thị Hồng (cựu hiệu trưởng Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ) nhận thông tin rồi nâng điểm cho con trai, chồng bà gọi điện thoại cho Hồng thì bị cáo này nói rằng đã "tự ý lấy thông tin để nâng điểm cho cháu". Vì vậy, hai vợ chồng rất bức xúc.

Giải thích về sự bức xúc này, bà Phương cho hay vì việc con trai "bị nâng điểm" mà vợ chồng bà bị kỷ luật, dẫn tới tổn thất tinh thần.

"Tôi đề nghị thu thập chứng cứ và sớm trả lại danh dự cho gia đình tôi vì không có nhu cầu mua điểm, chạy điểm, nâng điểm, xem điểm. Đề nghị sớm trả lời câu hỏi ai là người nâng điểm cho con tôi, xem nâng nhầm hay nâng vì mục đích gì. Gia đình rất bức xúc vì bị xúc phạm danh dự..." - vị phụ huynh nói.

Được gọi lên thẩm vấn, bị cáo Lê Thị Hồng cho biết rất hối hận khi giúp nâng điểm cho 8 thí sinh.

"Bị cáo thấy rất nhục nhã, rất đau buồn. Tất cả anh chị em ở đây là giáo viên, bao nhiêu năm cống hiến cho ngành giáo dục" - bị cáo khóc.

Nói thêm, cựu hiệu trưởng cho rằng bản thân bấy lâu nay vẫn tư duy rằng học đến đâu không quan trọng, quan trọng là sự cố gắng. Thế nhưng, vì nể nang và do quan điểm phụ huynh bây giờ quan trọng điểm số nên bị cáo phạm tội.

Trước câu trả lời này, HĐXX giải thích cái mất lớn nhất do vụ án gây ra chính là niềm tin của phụ huynh, của học sinh.

Bản thân các thẩm phán cũng rất đau lòng khi các bị cáo nhận thức giản đơn, cả nể, vì quan hệ, vì thành tích của trường, của ngành, của từng gia đình mà phạm tội.

Bị cáo Hồng vốn là hiệu trưởng một trường chuyên, hằng ngày vẫn chỉ đạo các thầy cô giảng dạy học sinh về đạo đức, về tính trung thực. Vậy nhưng ngày hôm nay, khi phải đứng ở tòa, các bị cáo đã làm mất cơ hội của các em.

"Chênh nhau 0,25 điểm cơ hội vào đại học đã khác, vậy mà có thí sinh được nâng tới 14,95 điểm" - lời HĐXX.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Trần Văn Hét

Trả lại điểm chính thức cho phụ huynh biết con mình "học giỏi" tới đâu.

Trịnh Công Công

Chẳng có bữa cơm trưa nào miễn phí bà nhé!

Nam

Phụ huynh bức xúc vì "tự nhiên" con mình "bị nâng điểm"!? Tôi cũng thực sự bức xúc như vậy, có ai sẽ nâng điểm cho con tôi không,!

quatsq

Vậy là người nâng điểm cho con mấy người bị khùng hết hay là họ muốn vô tù ngồi cho nên tự ý nâng điểm, đây là bài học mà cha mẹ dạy con cái là ném đá giấu tay, điều tốt kh6ng dạy mà dạy toàn điều xấu thì đừng hỏi sao con mình lại tệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM