Phó Thủ tướng có ý kiến về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu

Pháp luật

Phó Thủ tướng có ý kiến về vụ đổi 100 USD bị phạt 90 triệu

(PLO)- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình vừa có ý kiến về vụ việc xử phạt 90 triệu đồng đối với trường hợp đổi 100 USD ở tiệm vàng tại Cần Thơ.

Bản tin liên quan

Cụ thể, Phó Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nghiên cứu tính hợp pháp, hợp lý của việc UBND TP Cần Thơ phạt người đổi 100 USD ở tiệm vàng và có kiến nghị cần thiết, phù hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30-10-2018.

Trước đó, ngày 4-9-2018, UBND TP Cần Thơ đã có quyết định xử phạt hành chính 90 triệu đồng với ông Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều) vì đã đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (Công ty TNHH MTV Sản xuất thương mại Nhân Đạt Jewelry Thảo Lực) ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều.

Ông Rê cũng bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được. Nguyên nhân bị phạt 90 triệu đồng vì ông Rê đã vi phạm việc mua, bán ngoại tệ tại nơi không được thu đổi ngoại tệ.

T.PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Le

Tội nghiệp ông Rê, người ta đổi cả cục gạch(tram ngàn USD) không sao cả, con trâu chui lọt lổ kim, đã nghèo càng nghèo thêm!

Bay chuong

Người thực thi pháp luật hoàn toàn không sai. Ở đây, đã cho thấy sự non kém trong việc xây dựng văn bản pháp luật. Và chúng tôi mong rằng qua sự việc này khi giao cho cá nhân nào xây dựng văn bản luật thì phải sử dụng người học hành tử tế, đã trải nghiệm qua thực tế công viêc ở cơ sở và chắc chắn phải có cái tâm trong sáng!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM