Phó chủ tịch ủy ban ATGT nói gì sau vụ tai nạn ở Hàng Xanh?

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Ba, ngày 23/10/2018 - 15:42

(PLO)- Về sự cố tai nạn xảy ra vào ngày 21-10 tại Hàng Xanh quận Bình Thạnh, TP.HCM ông Hùng đánh giá đây là “giọt nước làm tràn ly”.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho biết tình trạng uống rượu bia lái xe ở Việt Nam tương đối nhiều.

Vì vậy, năm 2015, đơn vị từng đề xuất nếu phát hiện nồng độ cồn quá cao và tái phạm nhiều lần thì tịch thu phương tiện hoặc tước bằng lái xe hai năm.

Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định thời điểm đó còn nhiều ý kiến khác nhau về quyền sở hữu tài sản cá nhân: “Tất nhiên, những ý kiến của người dân, chuyên gia trong khía cạnh nào đó đều hợp lý…” - ông Hùng nhận định.


Hiện trường vụ tai nạn

Đối với sự cố tai nạn xảy ra vào ngày 21-10 tại Hàng Xanh (quận Bình Thạnh, TP.HCM), ông Hùng đánh giá đây là “giọt nước làm tràn ly”.

Nếu được nhận diện sớm nguy hại của hành vi uống rượu bia khi tham gia giao thông chắc chắn sẽ có những biện pháp mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, ông Hùng khẳng định những chế tài hiện nay cũng đã đủ mạnh, điều quan trọng là việc thực thi pháp luật.

“Ở phương diện cá nhân tôi chưa ủng hộ hình sự hóa hành vi vi phạm nồng độ cồn. Nhưng ủng hộ tiếp tục duy trì chế tài mạnh, bên cạnh đó có các chế tài phụ như bắt lao động công ích, buộc tài xế phải học lại bằng lái xe…” - ông Hùng nêu quan điểm.

VIẾT LONG

Trúng đấu giá 4 mỏ cát, nhưng không đến nộp tiền

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Kết quả trúng đấu giá 4 mỏ cát tại Bến Tre với mức trúng đấu giá hàng chục đến hàng trăm tỉ đồng đã bị hủy do quá thời hạn quy định, doanh nghiệp trúng đấu giá không đến làm thủ tục cấp phép.

Cập nhật COVID-19 ở Việt Nam 9-5: 256 ca lây nhiễm trong nước

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Cập nhật COVID-19 ở Việt Nam sáng ngày 9-5 có 256 ca lây nhiễm trong nước, theo bản tin lúc 6 giờ 20 phút của Bộ Y tế. Như vậy chỉ sau 2 ngày, con số này đã tăng gấp đôi (số liệu ngày 7-5 là 121 ca lây nhiễm trong nước).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục