Phó chánh án nhận hối lộ chỉ bị phạt 12 tháng tù

ĐẠI DŨNG
ĐẠI DŨNG
Thứ Hai, ngày 16/10/2017 - 12:34

(PLO)-Mức án này còn nhẹ hơn mức án đề nghị của VKS khá nhiều (VKS đề nghị từ 18-24 tháng tù).

Sáng nay (16-10), TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt bị cáo Trương Thị Hoa (nguyên phó chánh án TAND huyện Ea Kar) 12 tháng tù giam về tội nhận hối lộ. Mức án này được cho là nhẹ hơn mức án VKS đề nghị khá nhiều (từ 18-24 tháng tù)

Sau khi tòa tuyên án, ông Nông Văn Thụt (người tố cáo) đã làm đơn kháng cáo nộp trực tiếp tại tòa.


Ông Nông Văn Thụt ký đơn kháng cáo nộp ngay tại tòa.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, bị cáo Trương Thị Hoa khi còn đương chức được giao thụ lý xét xử vụ án ông Nông Văn Thụt tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Khi ông Thụt gặp bà Hoa hỏi về vụ án, bà này đã “ra giá” 120 triệu đồng để "chạy" án treo. Sau đó thì hạ xuống 80 triệu đồng. Ngày 5-12-2016, vợ chồng ông Thụt đến nhà bà Hoa đưa 80 triệu đồng, quay lại clip rồi làm đơn tố cáo hành vi sai trái của bà Hoa gửi cơ quan chức năng. 

bị cáo Trương Thị Hoa
Bị cáo Trương Thị Hoa lãnh 12 tháng tù.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, vị đại diện VKSND tỉnh Đắk Lắk đề nghị mức án đối với bị cáo Hoa 18-24 tháng tù, lý do vì bị cáo mới phạm tội lần đầu, có nhân thân tốt, gia đình có công với cách mạng, có nhiều đóng góp, thành tích trong ngành tòa án…

Các luật sư tham gia bảo vệ quyền lợi cho ông Nông Văn Thụt đã đề nghị khởi tố tại tòa đối với ông Trần Văn Ly (chánh án) và ông Hoàng Trí Lý (thư ký TAND huyện Ea Kar) tội che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm...

Luật sư cũng cho rằng bị cáo Hoa khi còn đương chức biết rất rõ về luật pháp. Với hành vi vi phạm của ông Thụt chỉ nằm ở mức án 1-5 năm tù. Bị cáo Hoa nói với ông Thụt 5-15 năm tù là có hành vi đe dọa và thủ đoạn gian dối, xảo quyệt, cần phải xem xét áp dụng hình thức xử phạt tăng nặng mới đủ sức răn đe.

ĐẠI DŨNG

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Video: Tình tiết mới vụ mua bán nhà siêu tốc

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Nguyên chánh án TAND TP.HCM cho rằng cần đưa vụ án này vào giám sát của đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người có tài sản.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục