Phiên tòa giả định thu hút gần 2.000 học sinh

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Ba, ngày 13/3/2018 - 06:20

(PL)- Sáng 12-3, đã có gần 2.000 học sinh Trường THPT Tân Túc (huyện Bình Chánh, TP.HCM) dự khán phiên tòa giả định xử án cố ý gây thương tích do các luật sư đến từ Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM phối hợp với nhà trường tổ chức.

Phiên tòa giả định đề cập câu chuyện liên quan đến cách sử dụng mạng xã hội của tuổi mới lớn. Những bình luận, ý kiến được đăng tải trên Facebook vô tình làm nảy sinh những xích mích, hai nam sinh lớp 12 đã hẹn nhau bên ngoài trường để giải quyết mâu thuẫn. Trong lúc tranh cãi, một nam sinh đã dùng gậy đánh bạn khiến bạn bị chấn thương sọ não…

Kết thúc phiên tòa giả định, “bị cáo” bị “HĐXX” phạt hai năm tù về tội cố ý gây thương tích. “Chỉ vì một mâu thuẫn bắt nguồn từ Facebook mà nam sinh đó đã làm ảnh hưởng tới gia đình và chính tương lai của bản thân. Em nhận thấy rằng trước những mâu thuẫn cần tịnh tâm lại để suy nghĩ và tìm ra hướng giải quyết chứ không nên dùng vũ lực. Đây là tiết học vô cùng ý nghĩa đối với những học sinh như chúng em” - bạn Nguyễn Đình Hưng, học sinh lớp 11, chia sẻ. 

Nhân dịp này, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM cũng đã cung cấp số điện thoại đường dây nóng là 1800 9069 để tư vấn pháp lý miễn phí cho trẻ em.

 

ĐÀO TRANG

BTC Miss World 2021 tung clip nhá hàng

Thứ Năm, ngày 6/5/2021

(PLO)- Ban tổ chức Miss World 2021 đã tung đoạn clip ngắn thông báo về cuộc thi năm nay. Fan tinh ý phát hiện ra sự xuất hiện của hai nàng hậu Đỗ Mỹ Linh và Lương Thuỳ Linh.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục