Phê chuẩn việc khởi tố nhân viên ngân hàng tham ô

Pháp luật
(PLO)- Sáng 1-12, VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hoàng Mạnh Hà - nhân viên Ngân hàng NN&PTNT (Chi nhánh huyện Sông Hinh) về tội tham ô tài sản. 

Bản tin liên quan

Theo hồ sơ, Hoàng Mạnh Hà là nhân viên phòng kế toán - Ngân quỹ thuộc Ngân hàng NN&PTNT (Chi nhánh huyện Sông Hinh) với  nhiệm vụ là giao dịch viên thực hiện việc cho vay và huy động vốn.

Trong thời gian từ ngày 17-10-2016 đến ngày 20-1-2017, lợi dụng sự tin tưởng và thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát của lãnh đạo phòng, Hà đã giả chữ ký của khách hàng, đưa chứng từ cho khách hàng ký khống sau đó rút tiền gửi trong sáu sổ tiết kiệm của năm khách hàng chiếm đoạt tổng số tiền 1.435.338.100 đồng.

Ngày 28-11-2017, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Phú Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà về tội tham ô tài sản. Xét các quyết định của Cơ quan CSĐT là có căn cứ, VKSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn; đồng thời yêu cầu Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của bị can Hà.  

HỒ LƯU- CHÂU PHÚC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM