Phạt tù Facebooker chế hình, bôi nhọ lãnh tụ

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Năm, ngày 27/9/2018 - 11:21

(PLO)- Bị cáo Đồng chèn chữ vào hình có nội dung nói xấu, xuyên tạc lãnh đạo Đảng, Nhà nước rồi đăng tải lên mạng xã hội. 

Ngày 27-9, TAND quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm đã tuyên phạt Bùi Mạnh Đồng (40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt) hai năm sáu tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân”.


Bị cáo Bùi Mạnh Đồng tại tòa

Theo cáo trạng, trong thời gian từ năm 2017 đến ngày 5-7-2018, Đồng đã tải hình ảnh của các lãnh tụ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về máy tính. Sau đó Đồng chèn chữ vào những hình ảnh thành những bài viết nội dung, lời lẻ xuyên tạc, vu khống, nói xấu nhằm bôi nhọ, xúc phạm...

Thông qua hai tài khoản facebook có tên “Ăn cướp Công an” và "Kiều Thanh”, Đồng đăng tải những hình ảnh, bài viết nêu trên lên mạng xã hội. Đến ngày 5-7 Đồng bị công an phát hiện và mời lên làm việc.

Tại phiên tòa bị cáo đã thừa nhận hành vi sai phạm của mình. Sau khi xem xét toàn bộ các tình tiết của vụ án, HĐXX đã tuyên mức án trên.

HẢI DƯƠNG

Cách bật tính năng dịch phụ đề và bình luận YouTube trên điện thoại

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Khi xem các kênh YouTube nước ngoài, chắc hẳn là bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu vì không biết họ đang nói gì. Hiểu được những rắc rối của người dùng, YouTube vừa triển khai tính năng dịch phụ đề và bình luận tự động sang ngôn ngữ bản địa, giúp bạn hiểu được những nội dung mà người khác đang nói.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục