Phan Văn Vĩnh chăm chú đọc từng trang cáo trạng truy tố mình

Pháp luật

Phan Văn Vĩnh chăm chú đọc từng trang cáo trạng truy tố mình

(PLO)- Trong lúc đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ công bố cáo trạng truy tố 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc ngàn tỉ, cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh được ngồi ghế và chăm chú đọc từng trang của bản cáo trạng này.

Bản tin liên quan

 (Clip: Ông Phan Văn Vĩnh chăm chú đọc cáo trạng truy tố mình)

Sáng 13-11, đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ vẫn đang tiếp tục công bố cáo trạng truy tố 92 bị cáo trong vụ án đánh bạc trực tuyến ngàn tỉ. Do bản cáo trạng dài tới 235 trang, dù đã dành cả buổi chiều hôm qua (12-11) nhưng dự kiến sẽ tiếp tục chiếm phần lớn thời gian của ngày hôm nay để đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ có thể hoàn thành phần thủ tục này.


Đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ tiếp tục công bố cáo trạng.

Cũng do bản cáo trạng rất dài, cùng với việc nhiều bị cáo có sức khỏe không tốt, HĐXX đồng ý cho các bị cáo được ngồi trong lúc cơ quan giữ quyền công tố tại tòa công bố cáo trạng.

Ghi nhận của PV, tại ngày làm việc thứ hai của phiên tòa, cựu trung tướng công an Phan Văn Vĩnh được bố trí ngồi ở hàng ghế đầu tiên, vẫn tỏ ra khá minh mẫn. Thay vì chỉ ngồi nghe như nhiều bị báo khác, ông Vĩnh chăm chú theo dõi và đọc từng trang của bản cáo trạng.


Ông Phan Văn Vĩnh chăm chú đọc cáo trạng.

Trong khi đó, cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa vẫn giữ được sự bình tĩnh như ngày làm việc đầu tiên. Bị cáo này được bố trí ngồi hàng ghế thứ hai, tập trung nghe nội dung cáo trạng mà VKS đang công bố.

Trong một diễn biến khác, an ninh phía bên ngoài sân tòa tiếp tục được kiểm tra nghiêm ngặt. Mọi hoạt động ra vào bên trong trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ đều phải qua nhiều lớp an ninh. Cùng với xe cứu hỏa, một xe cứu thương cũng được bố trí thường trực tại sân tòa để kịp thời xử lý tình huống bất ngờ có thể xảy ra đối với sức khỏe các bị cáo cũng như người tham gia phiên tòa. 


Cựu cục trưởng C50 Nguyễn Thanh Hóa.

Trước đó, luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, thay mặt cho nhóm luật sư bào chữa cho ông Phan Văn Vĩnh, cho biết bản thân ông Vĩnh mặc dù đang bị ốm đau bệnh tật nhưng vẫn có đơn xin dự đầy đủ phiên tòa. Luật sư đề nghị ông Vĩnh được ngồi, trừ lúc lên bục khai báo. Luật sư cũng đề nghị cho cán bộ y tế túc trực phòng lúc sức khỏe của ông không trụ được.

Luật sư cho rằng ông Vĩnh từng giữ chức vụ cao trong ngành công an, là đảng viên nhưng đây là cá nhân ông Vĩnh vi phạm pháp luật, bị đưa ra xét xử, ông Vĩnh không phải là đại diện cho bộ, ban, ngành, không đại diện cho Đảng và Nhà nước… Đề nghị yêu cầu các cơ quan báo chí, các cơ quan, tổ chức khác không có phát ngôn tiêu cực...

Chủ tọa cho biết các bị cáo bình đẳng với nhau, đều có bộ phận y tế túc trực chăm sóc sức khỏe.


Bị cáo Phan Sào Nam.


Các bị cáo trong lúc VKS đọc cáo trạng.


Xe cứu thương túc trực bên ngoài sân tòa.

T.PHAN - Đ.MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM