Ông trùm Minh 'sâm' lãnh 24 tháng tù giam

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Năm, ngày 2/6/2016 - 10:42

(PLO)- Sau hơn một ngày xét xử, sáng nay (2-6) TAND tỉnh Bắc Ninh đã tuyên án đối với ông trùm Minh "sâm" cùng chín đồng phạm.

Theo đó, tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Minh (Minh "sâm") 24 tháng tù, Nguyễn Văn Hòa (15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo).

Các bị cáo còn lại được tuyên mức án bằng với số ngày tạm giam. Cụ thể, bị cáo Nguyễn Văn Tùng 18 tháng 13 ngày tù, Vũ Quốc Khánh 18 tháng 13 ngày tù, Nguyễn Thu Hằng 17 tháng 19 ngày tù, Trần Thái Sơn 18 tháng sáu ngày tù, Phạm Văn Đức 18 tháng sáu ngày tù, Nguyễn Hữu Hoàng 18 tháng 13 ngày tù, Nguyễn Tiến Thắng 18 tháng 11 ngày tù. Các bị cáo này cùng bị kết án về tội cưỡng đoạn tài sản.  

Riêng với bị cáo Quách Văn Lộc, tòa tuyên phạt bị cáo này 18 tháng sáu ngày tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.


Minh "sâm" (ở giữa, hàng đầu) cùng đồng phạm nghe tòa tuyên án.

Theo cáo trạng truy tố, trong khoảng thời gian từ tháng 6-2012 đến tháng 5-2014, Công ty TNHH Đại An do Nguyễn Ngọc Minh (tức Minh "sâm") làm giám đốc đã tiến hành xây dựng chợ Phù Khê Đông (hay còn gọi là Đồng Bèo) và chợ Phù Khê Thượng theo dự án được UBND tỉnh Bắc Ninh phê duyệt. Ngoài ra, Minh “sâm” cũng xây thêm khu chợ Tiến Bào.

Sau khi các chợ này đi vào hoạt động, Minh không làm văn bản, tờ trình tới các cơ quan nhà nước phê duyệt nội quy, quy chế hoạt động và mức thu phí của chợ mà đã tự ý thành lập ban quản lý chợ và tự đề ra các quy định nộp phí bến bãi, phí công nông.

Minh chỉ đạo và phân công nhân viên thu phí bắt buộc đối với các xe gỗ đi vào ba chợ nói trên hoặc tuyến đường Nguyễn Văn Cừ. Nếu lái xe hoặc chủ gỗ nào không chịu nộp tiền thì sẽ bị đàn em của Minh “sâm” không cho dừng, đỗ để đưa hàng xuống hoặc không được đi vào đường Nguyễn Văn Cừ, nếu chống đối sẽ bị dằn mặt.

Với hành vi đó, từ năm 2012 đến tháng 8-2014, Minh "sâm" cùng đồng bọn đã cưỡng đoạt được gần 200 triệu đồng của 12 người. 

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục