Ông Phạm Công Út phải chấm dứt hành nghề luật sư

Pháp luật

Ông Phạm Công Út phải chấm dứt hành nghề luật sư

(PLO)- Đoàn luật sư TP.HCM đã xóa tên Phạm Công Út khỏi danh sách luật sư của đoàn này.

Bản tin liên quan

Cục Bổ trợ tư pháp (Bộ Tư pháp) vừa có công văn trả lời TAND quận 1 (TP.HCM) về kết quả thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út (nguyên là luật sư thuộc Đoàn luật sư TP.HCM).

Ngày 7-10, TAND quận 1 có công văn đề nghị Cục Bổ trợ tư pháp cung cấp thông tin về việc nhận, giải quyết hồ sơ thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư của ông Phạm Công Út...


Ông Phạm Công Út . Ảnh: Internet 

Theo công văn ngày 12-3-2018 đoàn luật sư TP.HCM có quyết định xử lý kỷ luật ông Út bằng hình thức xóa tên khỏi danh sách của đoàn luật sư. Hiện nay, Bộ Tư pháp đã nhận được hồ sơ đề nghị thu hồi chứng chỉ hành nghề luật sư và đang xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật.

Căn cứ Điều 11 của Luật uật sư thì điều kiện để một người được hành nghề luật sư là phải có chứng chỉ hành nghề luật sư và gia nhập một đoàn luật sư. Tuy chứng chỉ luật sư của ông Út chưa bị thu hồi nhưng ông Út đã bị xóa tên khỏi danh sách luật sư của Đoàn Luật sư TP.HCM.

Vì thế ông Út đã không đáp ứng một trong hai điều kiện hành nghề theo quy định nêu trên về việc gia nhập là thành viên của một đoàn luật sư.

Do đó, kể từ ngày có quyết định xử lý kỷ luật của Đoàn Luật sư TP.HCM thì ông Phạm Công Út phải chấm dứt hoạt động hành nghề luật sư.

MINH ANH

BÌNH LUẬN

Thành

Ông này đại diện Pháp lý cho Alibaba. Nếu có xem ông ta trao đổi với chính quyền mới thấy bản lĩnh và thâm niên. Còn đại diện chính quyền trong vài cuộc trao đổi ấy thì quá non.

Tam Nguyen

"Luật sư cần tiền nhưng không chỉ vì tiền".
Câu nói này tôi được nghe từ người thầy từ khi tham dự lớp đào tao luật sư.

NGUYỄN CÔNG DÂN

ÔNG NÀY XƯNG LÀ LUẬT SƯ CỦA ĐỊA ỐC ALIBABA

Sông Bồ

Phía trên bài này có những tin liên quan, muốn biết thì đọc tiếp những tin đó.

hao nguyen

Cố vấn pháp luật của Luyện Alibaba đấy bác ạ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM