Ông Nguyễn Hữu Linh sẽ ra tòa phúc thẩm vào ngày 6-11

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Ba, ngày 22/10/2019 - 18:26

(PLO)- Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Tòa Gia đình và Người thành niên - TAND TP.HCM, sẽ làm chủ tọa phiên xử phúc thẩm vụ cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh.  

Theo nguồn tin của PV PLO, TAND TP.HCM đã lên lịch xét xử phúc thẩm vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô đối với người 16 tuổi.

Theo lịch, phiên xử phúc thẩm sẽ diễn ra vào ngày 6-11 tới. Thẩm phán Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Tòa Gia đình và Người thành niên - TAND TP.HCM, làm chủ tọa phiên xử. Lịch xử cũng vừa được chuyển đến VKS cùng cấp.

Trước đó, ngay sau khi TAND quận 4 tuyên phạt ông Linh 18 tháng tù, cựu viện phó VKSND TP Đà Nẵng đã nán lại trên ghế bị cáo để viết ngay kháng cáo kêu oan gửi tòa.


Ông Nguyễn Hữu Linh rời phiên xử sơ thẩm trong vòng vây phóng viên. Ảnh CTV

Trong phiên xử kín ngày 23-8, ông Linh cũng như luật sư của mình đều cho rằng hành vi của ông Linh không cấu thành tội theo quy định tại khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015. Cụ thể cáo trạng chỉ mô tả hành vi của ông Linh là "hôn vào má", không xác định "dùng tay sờ soạng vào bộ phận nhạy cảm" của người bị hại. Trong khi đó, ông Linh khai "hôn bé gái vì thấy dễ thương".

Tuy nhiên, quan điểm buộc tội của VKS trước đây là căn cứ vào chuỗi hành vi khách quan của Linh là đủ cơ sở truy tốHành vi của bị cáo nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến nhân phẩm, danh dự của người dưới 16 tuổi; ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự xã hội. Bị cáo từng làm việc trong cơ quan tư pháp nhưng phạm pháp, cần xử lý nghiêm để răn đe. Và tòa đồng tình với quan điểm này của tội.


Hình ảnh ghi lại từ camera thang máy. Ảnh: cắt từ clip 

Như PLO đã thông tin tối 1-4, ông Linh đến nhà con trai tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, quận 4. Khi đi cùng thang máy với bé gái bảy tuổi, ông Linh đã ôm ghì, hôn. Cháu bé sợ bước đến gần cửa thang máy, ông Linh lần thứ hai ghì cổ bé kéo lại. Lúc này cửa thang máy mở, cô bé bỏ chạy suýt ngã. Sự việc kéo dài trong 58 giây, được camera thang máy ghi lại.

Làm việc với ban quản lý, ông Linh khai tên giả và thừa nhận thấy bé gái "dễ thương nên ôm hôn", xin lỗi gia đình cô bé rồi quay về nhà ở Đà Nẵng ngay sau đó. Hai ngày sau, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện khi trên mạng đăng tải clip camera thang máy quay lại. Lúc này ông khai đã uống bia trước khi về nhà con trai ở chung cư, có ôm hôn bé gái ba lần vì thấy dễ thương "chứ không có ý định xâm hại".

Gia đình người bị hại có đơn bãi nại không xử lý hình sự ông Linh. 20 ngày sau, ông Linh bị khởi tố, sau đó bị truy tố và đưa ra xét xử...

HOÀNG YẾN

Cú đúp và nỗi đau Lewandowski

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Lewandowski đã cắn chặt môi cố kìm nén những giọt nước mắt mà bất lực. Anh đưa tay vẫy chào tạm biệt khán giả trên vận động trường Kretovsky với nỗi đau xách va ly về nước. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục