Ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại Công an quận 4

Pháp luật

Ông Nguyễn Hữu Linh đã có mặt tại Công an quận 4

(PL)- Công an phường Thạch Thang (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng đã nhận được yêu cầu xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh từ Công an quận 4, TP.HCM.

Bản tin liên quan

“Chiều 25-4, ông Linh đã có mặt tại Đội Điều tra tổng hợp Công an quận 4 để làm việc” - nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM cho biết.

Một lãnh đạo Công an quận 4, TP.HCM cũng xác nhận Công an quận 4 đã mời ông Nguyễn Hữu Linh lên để tống đạt quyết định khởi tố. “Công an đã mời bị can lên tống đạt theo đúng quy định của pháp luật.” - vị này nói khi PV đặt câu hỏi “việc tống đạt quyết định khởi tố cho ông Linh diễn ra ở nhà hay ở đâu?”.

Trước đó, nguồn tin cho hay ông Linh rất hợp tác trong quá trình điều tra. Ông cũng đã làm giấy cam đoan không bỏ trốn, không rời khỏi nơi cư trú nếu không được CQĐT cho phép và sẽ có mặt theo giấy triệu tập của CQĐT.

Cùng ngày, Trung tá Trần Khánh, Phó Trưởng Công an phường Thạch Thang, quận Hải ChâuĐà Nẵng, cho biết đơn vị này vừa nhận được yêu cầu xác minh lý lịch bị can Nguyễn Hữu Linh từ Công an quận 4, TP.HCM. Ông Linh có đăng ký hộ khẩu thường trú tại phường Thạch Thang.


Ông Nguyễn Hữu Linh đã trở thành bị can trong vụ án dâm ô đối với  người dưới 16 tuổi. Ảnh: INTERNET

Theo quy định, nếu bị can Nguyễn Hữu Linh có nơi tạm trú tại TP.HCM hoặc một địa phương khác thì công an sẽ gửi lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đã được VKS phê chuẩn về nơi đó. CQĐT không nhất thiết phải gửi thông báo về nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

“Trường hợp của ông Linh có thể đăng ký tạm trú nơi nào tiện cho cuộc sống của mình. Và ông Linh cũng không bắt buộc phải đăng ký tạm vắng nếu đi khỏi phường Thạch Thang” - Trung tá Khánh nói.

Trung tá Khánh cho biết thêm đơn vị nơi ông Linh đăng ký sinh hoạt Đảng sẽ phải được nhận thông báo của công an về việc đề nghị tạm dừng sinh hoạt Đảng đối với bị can này. Sau đó, tổ chức sẽ xem xét các hình thức kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Linh theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, sau 20 ngày xác minh tin báo tố giác tội phạm về clip ông Nguyễn Hữu Linh, cựu viện phó VKSND Đà Nẵng, có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy ở quận 4, ngày 22-4, cơ quan tố tụng quận này đã khởi tố ông Linh, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú với ông này. Hiện vụ án vẫn đang tiếp tục điều tra.

NHÓM PV

BÌNH LUẬN

Vu Khuê

Tôi ít học nên không hiểu chuyện, mong các bác bỏ qua cho. Lúc gọi là bị can lúc gọi ông ... là sao vậy ạ?. Đã có bằng chứng phạm tội thì chỉ gọi là Y , bị cáo , bị can .... chứ nhỉ. Mong các anh chị chỉ giáo.

Võ Tá Luân

Chứng cử rõ ràng như vậy rồi sao cớ quan chức năng không bắt tam giam như dân thường cho công bằng, mọi công dân đều bình dẳng trước pháp luật vậy ta? Cử thắng tay trừng trị như bên nước ngoài cho an toàn xã hội và có tính răn đe.

Thu Thảo

Theo mình cứ tội ấu dâm là cắt bỏ, thử hỏi ai còn dám nữa chứ

Duong

Sao báo không chụp được tấm hình thực tế nào mới nhất về tên ấu dâm trẻ em nay khi đang bị triệu tập tại công an Q4 cho dân thấy tin... Cớ sao mà chụp toan hình cũ.

Nguyễn cang

Đồng ý, mời thì có quyền từ chối, ( đơn giản anh mời tôi, đi hay k là quyền).

Nguyễn hưng

Toàn chuyện xấu trên báo có nên đọc báo không..?

Võ Tá Luân

Vậy theo bạn chỉ nên đưa tin những chuyện vui còn chuyện xấu như vậy nên bỏ qua? Nếu đã tốt rồi thì cần gì phải đưa tin nữa, xấu nên phải đưa tin cảnh báo để mọi người biết mà tránh và đề phòng chứ

Nguyen Hoang Phuc

Sự thật đã rõ ràng rồi thì xử cho nhanh đi chứ, làm sao cho dân phục đi.

cong trung

Nếu như chấp hành không nghiêm quyết định khởi tố đề nghị quyết định tạm giam để bảo đảm cho công tác điều tra.

Tạ Quang Trường

Những việc ntn đáng lẽ phải làm ngay và rốt ráo, nhanh chóng kết thúc vụ việc. Trước mát chúng ta bao nhiêu việc phải làm, tình hình nắng nóng, nguy cơ cháy rừng; tình hình tham nhũng; vấn đề rác thải và bảo vệ môi trường. Rất nhiều việc phải chú tâm GQ bị sao nhãng, còn nữa vấn đề gian lận điểm thi. Toàn nhữngviệc cần làm ngay và quyết liệt,rất mong.

tonydo

Tên Linh mà CA ĐT nói mời là không trúng danh từ của tư pháp phải nói gởi Trát Triệu hồi đến gặp CA. Nghi phạm thì nói mời còn Tội phạm ràng ràng r ado91 thì phải nói khác cho đúng luật. Mấyten6 biến thái nầy cón danh dự gì mà nói mời như hắn là Quan quyền. Theo tôi tử hình quăng cho Cá sấu nó rỉa

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM

Đang hiển thị 2201645673509662010.