Ông Huỳnh Văn Nén chính thức được tự do

Pháp luật

Ông Huỳnh Văn Nén chính thức được tự do

(PLO)- CQĐT đã bắt giữ được nghi phạm giết chết bà Bông và đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý.

Bản tin liên quan

Ngày 28-11, tại hội trường trụ sở UBND thị trấn Tân Minh, Hàm Tân (Bình Thuận), lãnh đạo CQCSĐT, VKSND và TAND tỉnh Bình Thuận đã đến gặp mặt ông Huỳnh Văn Nén, người bị án tù chung thân trong vụ giết bà Lê Thị Bông.


 Đại tá Phạm Thật bắt tay công  dân Huỳnh Văn Nén sau khi công bố, trao quyết định đình chỉ bị can. Ảnh: Phương Nam 

Đại tá Phạm Thật, Thủ trưởng CQCSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, đã công bố và trao quyết định đình chỉ bị can đối với ông Huỳnh Văn Nén. Quyết định này nhấn mạnh “Sau khi tiến hành điều tra thấy hành vi của bị can Huỳnh Văn Nén không cấu thành tội phạm, giết người, cướp tài sản”.

Như vậy sau 17 năm năm tháng năm ngày bị bắt giam và được tại ngoại để chữa bệnh từ ngày 22-10 đến nay, ông Huỳnh Văn Nén đã chính thức được tự do.

Không thể phát biểu nên lời, ông Nén ngồi lặng người trên ghế. Đại diện các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận đã đến bắt tay, an ủi ông Nén. Ngay tại buổi công bố quyết định đình chỉ bị can, đại diện TAND tỉnh Bình Thuận và gia đình ông Nén sau khi trao đổi đã thống nhất sáng 3-12 TAND tỉnh Bình Thuận sẽ tiến hành xin lỗi công khai ông Nén.

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, Đại tá Phạm Thật cho biết vụ án giết chết bà Lê Thị Bông vào đêm 23-4-1998 tại Tân Minh vẫn đang được CQĐT tiến hành làm rõ. Theo Đại tá Thật, CQĐT đã bắt giữ được nghi phạm giết chết bà Bông và đang tiếp tục điều tra củng cố hồ sơ để xử lý. 

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

Niềm tin

Mong báo PL TP HCM & các báo khác vào cuộc thạt mạnh mẽ để những người dân thường bị án oan như ông Nén lấy lại công bằng cho họ ... ...Kính chúc quí báo thật nhìu sức khỏe ...cập nhật thông tin nhanh nhạy chính xác cho bà con chúng tôi đọc.

Hoàng Trung

ông Nén bị tù oan 17 năm vậy, mất lao động kiếm tiền, sức khỏe, danh dự, tổn thương mặt tinh thần...vậy TAND bồi thường cho ông ấy không? bồi thường ntn? và nếu không bồi thường thì tại sao lại như vậy? báo cập nhật ngay nhé!
tks!

lê minh thiện

Bắt tay, an ủi...mấy ông phải quỳ xuống xin lỗi người ta,người bình thường bắt giam 17 năm xong bắt tay ,an ủi.

Nguyễn Văn ren

Ông nén chính thức được tự do thì nhà nước lại tốn một khoản tiền lớn để bồi thường cho ông né .mà tiền này ở đâu có ?.thì tiền thuế của người dân chứ lấy đâu ra .những người tạo ra án oan 17 năm trời cho ông nén thì tính xử họ như thế nào ?.

Trần Quang Vinh

Chúc mừng ông đã được tự do sau hơn 17 năm khổ sở. Ông sẽ khiếu nại và đòi bồi thường chứ. Chúc ông gặp nhiều may mắn.

LÊ THÁI BÌNH

Cầu trời chúc ông Huỳnh Văn Nén mau hết bệnh, chúc mừng ông đã thoát khỏi vụ án oan. Ngồi tù oan tới hơn 17 năm- khủng khiếp quá. Tôi chỉ mong các cơ quan có liên quan ở Bình Thuận mau chóng bồi thường cho ông Huỳnh Văn Nén. Xin cảm ơn tấm lòng của những cá nhân đã đồng hành giúp đỡ ông Huỳnh Văn Nén cũng như báo pháp luật tphcm luôn đăng những bài viết cập nhật về vụ án oan động tới trời cao này. Mong mỏi trong sâu thẳm của tôi làm sao cho nước Việt này người dân không con bị án oan nữa-mong lắm thay.

Bùi Sơn

Chúc mừng ông Nén, sau hơn 17 năm bị hàm oan, nay đã được tự do. Xin cảm ơn Báo PL TPHCM, cùng những người đã đồng hành giúp ông Nén giải được nỗi oan. Nhiều "chú" CA, KS, TA lại ngồi trên đống lửa, chuẩn bị nhận QĐ khởi tố bị can như vụ ông Chấn ở Bắc Giang.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM