Ông Hàn Đức Long yêu cầu xin lỗi tiếp

TUYẾN PHAN​
TUYẾN PHAN​
Thứ Tư, ngày 10/5/2017 - 11:21

(PLO)- Ông Hàn Đức Long đề nghị các cơ quan tố tụng xin lỗi công khai vì đã truy tố oan đối với mình về tội hiếp dâm.

Ông Hàn Đức Long (58 tuổi, trú thôn Yên Lý, xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, Bắc Giang) vừa có đơn kiến nghị gửi VKSND tỉnh Bắc Giang, VKSND Cấp cao tại Hà Nội và VKSND Tối cao đề nghị được công khai xin lỗi vì bị khởi tố, truy tố oan.

Cụ thể, ông đề nghị xin lỗi vì bị truy tố oan tội hiếp dâm đối với hai mẹ con cụ Ngô Thị Khuyến (người cùng thôn).


Ông Hàn Đức Long tiếp tục đề nghị được xin lỗi về tội hiếp dâm. Ảnh: TUYẾN PHAN

Theo hồ sơ, tối 26-6-2005, thi thể một bé gái 5 tuổi ở xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, Bắc Giang được tìm thấy. Sau bốn tháng không tìm ra thủ phạm, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang quyết định tạm đình chỉ vụ án, đồng thời phát động nhân dân tố giác các đối tượng có hành vi sàm sỡ, cưỡng bức phụ nữ trên địa bàn.

Sau đó, CQĐT nhận được đơn tố cáo của cụ Ngô Thị Khuyến và con dâu về việc bị ông Hàn Đức Long hiếp dâm. Ông Long bị bắt tạm giam và thú nhận mình là thủ phạm hiếp và giết bé gái.

Tiếp đó, cơ quan tố tụng tỉnh Bắc Giang đã khởi tố, truy tố ông Long với ba tội danh gồm hiếp dâm đối với hai mẹ con bà Khuyến và giết người, hiếp dâm trẻ em đối với bé gái.

Tháng 3-2007, tại phiên sơ thẩm, HĐXX xác định ông Long không phạm tội hiếp dâm (bà Khuyến). Ông bị tuyên án tử hình đối với hai tội danh còn lại (giết người và hiếp dâm trẻ em).

Sau 11 năm, ông Long được xác định bị oan và được trả tự do.

Ngày 25-4, TAND cấp cao tại Hà Nội tổ chức xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long vì bị kết án tử hình oan với hai tội danh giết người và hiếp dâm trẻ em.

Tuy nhiên, ông Long cho rằng mình mới chỉ được xin lỗi về hai tội danh bị tuyên án tử hình. Đối với tội hiếp dâm, dù bị truy tố oan nhưng đến nay ông vẫn chưa được xin lỗi công khai.

Liên quan đến việc này, VKSND tỉnh Bắc Giang cho biết đã nhận được đơn của ông Long và đang nghiên cứu, giải quyết theo quy định của pháp luật.

TUYẾN PHAN​

TP.HCM đổi cách phân loại rác

Thứ Bảy, ngày 8/5/2021

(PLO)- TP.HCM đã quyết định sửa đổi cách phân loại rác thành hai nhóm là nhóm chất thải có khả năng tái sử dụng, tái chế và nhóm chất thải còn lại.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục