Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã thi hành xong nghĩa vụ án ly hôn

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Hai, ngày 24/5/2021 - 14:49

(PLO)- Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nộp thêm 127 tỉ để hoàn thành nghĩa vụ tiền chênh lệnh thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngày 24-5, Tập đoàn Trung Nguyên thông cáo báo chí về việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ (chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên) đã tự nguyện thi hành án theo quyết định giám đốc thẩm vụ ly hôn mà TAND Tối cao vừa phát hành.

Theo đó, ông Vũ đã nộp thêm 127 tỉ đồng thi hành án.

Kết quả giám đốc thẩm xác định ông Vũ phải thanh toán cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo số tiền chênh lệch về giá trị tài sản thực nhận so với giá trị tài sản được chia là hơn 1.318 tỉ đồng.


Bà Thảo và ông Vũ trong phiên toà ly hôn. Ảnh: PLO

 Trước đó, sau khi TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, VKSND Tối cao có quyết định yêu cầu hoãn thi hành án về phần tài sản vụ án để có thời gian giải quyết đơn đề nghị giám đốc thẩm của bà Thảo. 

Trong khi phía ông Vũ đã chủ động nộp hơn 1.220 tỉ đồng cho cơ quan thi hành án trước một ngày nhận quyết định hoãn thi hành án…

So với bản án phúc thẩm trước, ông Vũ phải thanh toán thêm cho bà Thảo 127 tỉ đồng. 

Tập đoàn Trung Nguyên cho biết ngày 13-5-2021, cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP.HCM đã có quyết định về việc sửa đổi, bổ sung việc thi hành án. 

Ngày 13-1-2020, ông Vũ đã nộp 1.190 tỉ đồng; đến ngày 20-5-2021, ông Vũ nộp thêm 127 tỉ.  Như vậy, ông Vũ đã thi hành xong toàn bộ nghĩa vụ thanh toán chênh lệch tài sản cho bà Thảo.

Đồng thời theo thông cáo, ông Vũ và bà Thảo không còn là vợ chồng sau gần 20 năm chung sống. Bà Thảo không còn là cổ đông trong các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên.

Ngoài ra theo quyết định giám đốc thẩm, về án phí, ông Vũ phải đóng số tiền là 4,8 tỉ đồng và bà Thảo là 3,3 tỉ đồng. Bà Thảo còn phải nộp tiếp hơn 2,2 tỉ đồng sau khi trừ các khoản đã đóng tạm ứng án phí. Ông Vũ thì được hoàn lại gần 128 triệu đồng do đã thực hiện xong các khoản tiền án phí.

HOÀNG YẾN

Video: Các khuyến nghị cho chiến thuật tiêm vaccine tại TP.HCM

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- TP.HCM hiện đang đứng trước 'bài toán' phân bổ, tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 để đạt mục tiêu miễn dịch cộng đồng trong thời gian sớm nhất. Trong bối cảnh khan hiếm vaccine, nguồn lực tổ chức tiêm có hạn, thì TP cần có chiến thuật phân bố, tổ chức quy trình tiêm... một cách bài bản, hiệu quả.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục