Nữ tiến sĩ kiện Đại học Luật TP.HCM

Pháp luật

Nữ tiến sĩ kiện Đại học Luật TP.HCM

(PLO)- Một cựu giảng viên Trường Đại học Luật TP.HCM đã khởi kiện trường này yêu cầu hủy các quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với bà.

Bản tin liên quan

Theo nguồn tin của PLO, nữ tiến sĩ LTAN, cựu giảng viên Khoa Luật quốc tế, Trường Đại học Luật TP.HCM – người bị kỷ luật buộc thôi việc vào ngày 18-5 đã khởi kiện trường này ra TAND quận 4, TP.HCM.

Theo đơn khởi kiện, bà N. yêu cầu tòa án hủy các quyết định của nhà trường về việc kỷ luật buộc thôi việc cũng như đơn phương chấm dứt hợp đồng viên chức đối với bà.

Ngoài ra, bà N. còn yêu cầu nhà trường nhận bà trở lại làm việc theo hợp đồng đã ký kết cũng như bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần trong thời gian bà nghỉ việc (tính từ ngày 18-5).

Trao đổi với PV sáng 9-12, PGS-TS Vũ Văn Nhiêm, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Luật TP.HCM, xác nhận có sự việc bà N. khởi kiện nhà trường và không bình luận gì thêm.

Cũng trong sáng 9-12, bà N. nói ngắn gọn với PLO: “Tôi sẽ theo đuổi vụ việc đến cùng”.

TAND quận 4 cũng đã ra thông báo thụ lý vụ án. Thẩm phán được phân công giải quyết vụ án là bà Đỗ Đoàn Thanh Trúc.

Đây là vụ án lao động về tranh chấp đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

 

HOA THI

BÌNH LUẬN

Liêm Chính

Một vị giảng viên ngành Luật lại bị sa thải theo Luật, rồi chính vị GV này lại kiện môi trường Luật. Kết quả đúng sai thì đều để lại vết thương lòng cho một nền Công Lý. Hi vọng mọi thứ đều đúng quy trình!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM