Nữ quái giết bạn tình đồng tính trong khách sạn hầu tòa

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Tư, ngày 23/11/2016 - 17:36

(PLO)- Lê Thị Liên phủ nhận mình, khai tên là Kimưra, quốc tịch Hàn Quốc, không nhận cả cha và anh ruột. 

Ngày 23-11, TAND TP.HCM đã mở lại phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Thị Liên (SN 1983, quê Khánh Hòa) 20 năm tù về tội giết người

HĐXX nhận định có đủ cơ sở để xác định bị cáo là người đã ra tay sát hại chị Nguyễn Thị Phượng như VKS truy tố. Tuy nhiên, mức đề nghị của công tố viên (tù chung thân) đối với bị cáo là có phần nặng. Bị cáo bị hạn chế do bị bệnh tâm thần nên cần xem xét chiếu cố một phần hình phạt.

Bị cáo Liên tại phiên xử
Bị cáo Liên tại phiên xử.

Trước đó, tòa đã từng trả hồ sơ vụ án này cho VKS điều tra bổ sung. Vì tại tòa, bị cáo cương quyết không nhận mình là Lê Thị Liên. Bị cáo nhận mình là người Hàn Quốc, tên là Kimưra và được sinh ra tại Đà Lạt. Đôi khi bị cáo này còn chen vào vài câu… tiếng Anh để thể hiện mình là người nước ngoài. Bị cáo không nhận cả cha và anh ruột tại tòa và nói “Họ bị điên ấy, Kimưra đâu quen biết họ đâu mà nhận”.

Theo hồ sơ, năm 2009, Liên dùng tên là Sam đến xin làm thuê tại tiệm uốn tóc ở quận 11. Tại đây có chị Nguyễn Thị Phượng là thợ chính. Trong thời gian làm việc chung, Liên và chị Phượng nảy sinh quan hệ đồng tính.

Giữa năm 2012, quan hệ đồng tính này bị gia đình chị Phượng phát hiện, ngăn cấm. Còn chủ tiệm cho Liên nghỉ việc nhưng Liên và chị Phượng vẫn nhiều lần thuê khách sạn ở quận 11 gặp gỡ nhau.

Tối 20-8-2013, cả hai lại gặp nhau tại khách sạn. Đến trưa hôm sau, không thấy Liên trả phòng như thường lệ, nhân viên lên gọi cửa thì phát hiện chị Phượng đã tử vong còn Liên thì không thấy đâu nên đã báo công an.

Ngày 31-12-2014, Liên bị Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ theo lệnh truy nã. Khi bị bắt, Liên khai nhận mình tên là Kimưra, quốc tịch Hàn Quốc và từ chối mọi mối quan hệ nhân thân nhưng kết quả giám định vân tay, ADN lại có căn cứ xác định Liên là hung thủ.

HOÀNG YẾN

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục