Nữ luật sư bị đánh tại tòa chấn thương sọ não

LỮ QUỲNH LOAN
LỮ QUỲNH LOAN
Thứ Năm, ngày 29/12/2016 - 06:20

(PL)- Ngày 28-12, đoàn công tác của Liên đoàn Luật sư Việt Nam có mặt tại Gia Lai, phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh Bình Định làm việc với các cơ quan chức năng về việc giải quyết đơn tố cáo và yêu cầu bảo vệ quyền lợi của luật sư Võ Thị Tiết, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Định.


Trước đó, sáng 20-12, luật sư Tiết tham gia bảo vệ cho bị đơn Phan Đình Thiện trú TP Pleiku trong một vụ án dân sự. Phiên tòa do Thẩm phán Nguyễn Thị Ngà làm chủ tọa. Trong thời gian chờ TAND TP Pleiku nghị án thì nguyên đơn Diệp Thị Khánh Cúc trú TP Pleiku cùng một số người đánh luật sư Tiết gây thương tích. Theo kết quả chẩn đoán của BV Quân y 211, TP Pleiku, bệnh nhân Tiết nhập viện với nhiều vết thương, vùng đỉnh đầu có khối sưng nề, bị chấn thương sọ não kín, gãy hai răng…

Liên quan đến sự việc, ngày 27-12, Liên đoàn Luật sư Việt Nam có công văn đề nghị Công an TP Pleiku tiếp nhận đơn của luật sư Tiết để điều tra theo thẩm quyền; chánh án TAND TP Pleiku chỉ đạo xem xét thái độ ứng xử của Thẩm phán Ngà trong việc đảm bảo an toàn cho luật sư Tiết.

LỮ QUỲNH LOAN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục