Nữ công an quậy ở sân bay: Quá phản cảm và xấu hổ!

Pháp luật

Nữ công an quậy ở sân bay: Quá phản cảm và xấu hổ!

(PL)- Khi đoạn video clip về nữ công an Lê Thị Hiền được tung lên mạng xã hội lập tức đã thu hút sự chú ý của hàng triệu người và hàng ngàn bình luận “nặng ký” dành cho hành động càn quấy của nữ hành khách này tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Bản tin liên quan

Với một người dân thường thì thái độ thô lỗ, những câu chửi tục tằn, hành động lỗ mãng xỉa xói vào mặt người khác ở chốn công cộng như thế là không thể chấp nhận được. Đằng này bà Lê Thị Hiền lại đường đường là một đại úy công an, đang công tác tại Đội CSGT - Trật tự - Phản ứng nhanh của quận Đống Đa, Hà Nội thì quả thật cái lỗi này không thể tha thứ được cả về phương diện luật pháp, đạo đức và con người.


Hình ảnh nữ đại úy công an quậy ở sân bay rất phản cảm, cần phải xử nghiêm. Ảnh cắt từ clip

Bất kỳ người dân nào cũng có quyền suy luận rằng đứng trước những người đang thi hành công vụ mà nữ đại úy công an còn lăng mạ, chửi bới, xô đẩy như thế thì trước dân bà ta sẽ hành xử như thế nào? Người phạm lỗi, nhất định sẽ bị xử lý thích đáng theo pháp luật, theo quy định của ngành và cả chế tài của ngành hàng không.

Nhưng qua chuyện này có những điều chúng ta phải suy nghĩ nhiều hơn. Hình như trong xã hội Việt Nam chúng ta đang có một nhóm người (có thể chỉ chiếm một số nhỏ) cho mình có quyền đòi hỏi những đặc quyền, đặc lợi “khác dân thường” mà khi không đáp ứng được là lập tức tỏ thái độ khó chịu. Họ hành xử rất khác thường để tỏ ra ta đây là người giàu có, người có quyền lực.

Khi hành xử như thế, sao họ không nghĩ hình ảnh kỳ quái của họ sẽ mãi mãi hằn sâu vào tâm trí của con cái, chồng vợ, cha mẹ, bạn bè, đồng nghiệp và xóm giềng?

Thỉnh thoảng xem đoạn video clip kiểu này, chúng ta thấy lăn tăn, nhận ra một điều hình như luật pháp của ta quá nhẹ tay với những người càn quấy như vậy ở nơi công cộng. Các anh công an, an ninh sân bay thật kiềm chế với thái độ nhẹ nhàng và có phần cam chịu. Cũng phải thôi, nếu các anh nặng tay thì chắc hẳn các anh sẽ rơi vào tình thế bất lợi ngay. Nhưng chả lẽ ở nơi hàng ngàn người qua lại, trước mặt bàn dân thiên hạ, trong đó có cả người nước ngoài mà để cho một người có thể hành xử như chốn không người, muốn chửi ai thì chửi, muốn la hét, xô đẩy ai cũng được sao?

Có người nói lực lượng chấp pháp Việt Nam hiền quá nhưng cũng có người nói luật pháp của chúng ta đang trói chân trói tay lực lượng này. Cho nên chúng ta mới thấy có cảnh một số người sai lè lè ra nhưng vẫn chửi CSGT, hành hung người đang thi hành công vụ và ăn vạ đổ vấy, vu khống cho lực lượng công quyền. Nếu ở các sân bay nước ngoài như Malaysia, Hàn Quốc, Trung Quốc… thì người phụ nữ này bị trấn áp, còng tay ngay lập tức vì tội phá rối trật tự an ninh quốc gia.

Sân bay quốc tế cũng là bộ mặt quốc gia, là nơi mà khách nước ngoài tiếp xúc đầu tiên khi vào nước mình. Chúng ta phải siết chặt quy định, tăng cường các hình thức xử phạt, chế tài thật nặng để trừng trị, răn đe những người coi thường pháp luật.

TS NGUYỄN MINH HÒA

BÌNH LUẬN

Trân kiên

1. Phạt thật nặng vì đó ko phải là hành động của con người.
2. Cấm bay 5 năm để ngăn chặn những kẻ ngông cuồng đảm bảo an toàn cho hàng không.
3. Kỷ luật tước quân hàm , đuổi khỏi ngành vì không xứng danh CAND. vì đã làm hoen ố hình ảnh CAND và con người Việt nam.

Lê Tiến

Đừng nên động vào, cô ấy gọi Công an đến còng tay rồi khởi tố tất cả đấy !

Hang Cu

CAND làm cho cả thế giới biết đến, xấu hổ đất nước con người, hình ảnh người Việt Nam. Mất đi hình ảnh đẹp phụ nữ VN trung hậu, đảm đang. Xin hỏi ngành Công an hãy nghĩ gì, phụ nữ việt Nam cần có nhìn nhận đối với phụ nữ VN thời kỳ 4. 0. Nên xử lý nghiêm và cho ra khỏi ngành.

Trần Văn Huấn

Quá xúc phạm. Đây là sự xúc phạm ghê gớm đến hình ảnh của lực lượng Công an nhân dân.

Ha

Thật đau lòng cho những ai là người thân ! Nhất là cơ quan chủ quản

việt anh

... Đối với nhân dân, phải kính trọng lễ phép...

Hoàng Văn Toi

Con người này đã vấy bẩn lên uy tín ngành CA

vu thi ha

Toi thiết nghĩ luật pháp cần có chế tài sử phạt nặng hơn với những hành vi thiếu văn hóa nơi sân bay ( đay là bộ mặt của quốc gia nơi có nhiều du khách nước ngoài). Trước mắt cần xử lý nghiêm đối với " đại úy công an thủ đô vô văn hóa trên" tốt nhất đuổi bà ta ra khỏi ngành công an - vì ngành công an là lực lượng thay mặt nhà nước làm nhiệm vụ giữ gìn trật tự và an toàn xã hội!

tran thi thu dung

Chồng bà ta xẩu hổ chạy mất mạng nên không thấy đâu cả

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM