Nữ bị cáo trẻ lãnh 13 năm tù vì đã sát hại bạn nữ

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Tư, ngày 9/6/2021 - 19:00

(PLO)- Mâu thuẫn từ chuyện nghi ngờ bạn bè, nữ bị cáo đã dụ nữ bị hại đến nhà nghỉ rồi ra tay... 

TAND Cấp cao tại TP.HCM vừa xử phúc thẩm đã bác kháng cáo và kháng nghị, tuyên y án 13 năm tù đối với Đỗ Yến Nhi (sinh năm 2001) về tội giết người.

Trước đó, Viện trưởng VKSND tỉnh Bình Phước kháng nghị đề nghị tăng án đối với Nhi. Trong khi đó, nữ bị cáo này kháng cáo xin giảm nhẹ với lý do mức án tòa sơ thẩm tuyên là quá nặng, bị cáo đang nuôi con nhỏ 3 tuổi.

HĐXX nhận định bị cáo phạm tội là đặc biệt nghiêm trọng (mức hình phạt từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình). Án sơ thẩm đã xem xét, đánh giá về hoàn cảnh gia đình bị cáo, tuổi đời còn trẻ (mới trưởng thành); chưa có tiền án tiền sự.

Nguyên nhân phạm tội do ghen tuông nhất thời. Bị cáo là lao động nghèo; đang nuôi con nhỏ; sau khi gây án đã ra đầu thú, thành khẩn, ăn năn hối cải; đã tự nguyện bồi thường 22 triệu đồng và được phía bị hại xin giảm nhẹ hình phạt…

Do đó, không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt cũng như kháng nghị tăng nặng.

Theo hồ sơ, năm 2019, Nhi quen biết và chung sống như vợ chồng với anh Phùng Thiên Vũ. Cả hai quen biết bị hại Ngô Thị Kiều Oanh ở trọ cùng phường Phú Thịnh, thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước. 

Trong thời gian quen biết nhau, Nhi thường tâm sự với Oanh về chuyện tình cảm của mình. Nghe xong thì Oanh nói lại cho anh Vũ biết dẫn đến việc Nhi nghi ngờ Oanh có tình cảm với anh Vũ nên bức xúc. 

Nhi nhắn tin qua mạng xã hội Facebook cho Oanh hẹn gặp nói chuyện nhưng Oanh không gặp và chặn tin nhắn.

Ngày 10-5-2020, Nhi thuê phòng tại Nhà nghỉ ở ấp Đồng Tâm, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh. Ngày 17-5-2020, Nhi đến nhà bạn gần đó để chụp hình.

Khi dùng điện thoại của bạn, Nhi thấy hình anh này với Oanh chụp chung và có kết bạn với nhau qua tài khoản Facebook. Nhi nảy sinh ý định dùng tài khoản của người này để nhắn tin hẹn gặp bị hại. 

Nhi mạo danh bạn nhắn tin cho Oanh hỏi mua ma tuý và yêu cầu giao đến nhà nghỉ. Đến chiều tối, Oanh đến giao ma tuý, Nhi đã dùng cây kéo cắt chỉ bằng kim loại tấn công trúng ngực và bàn tay nạn nhân. 

Oanh được đưa đi cấp cứu tại Trạm y tế xã và phát hiện trên người có một gói ma tuý. Trên đường chuyển đến bệnh viện, nạn nhân đã tử vong do vết thương thấu ngực, thủng tim.

Phần Nhi, sau khi gây án, Nhi về gặp Vũ rồi được chở đi đầu thú tại công an.

HOÀNG YẾN

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục