Nữ bị cáo đánh tráo heo đất tiết kiệm của chủ quán phở

Pháp luật

Nữ bị cáo đánh tráo heo đất tiết kiệm của chủ quán phở

(PLO)- Vừa làm việc vừa quan sát chờ thời cơ chủ quán không để ý, Nguyễn Thị Thu Em lẻn vào phòng khách tráo heo đất đựng tiền tiết kiệm.

Bản tin liên quan

TAND TP.HCM vừa chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Nguyễn Thị Thu Em (sinh năm 1979 tại An Giang) từ sáu tháng tù giam chuyển sang án treo.

Theo hồ sơ Thu Em là người làm thuê phụ bán quán phở cho bà Nguyễn Thị Hưng (sinh năm 1947 tại ấp Tây, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi) từ tháng 12-2019.

Chiều ngày 30-12-2019, Thu Em chạy xe gắn máy hiệu Honda Lead đến quán của bà Hưng làm việc. Lợi dụng lúc chủ không để ý, bị cáo đem con heo đất màu vàng đã mua trước đó lén lút vào phòng khách đánh tráo lấy con heo của bà Hương.

Sau đó, Thu Em đem bỏ con heo đất tráo được vào túi ni lông đen treo lên xe máy rồi tiếp tục làm việc. Nửa tiếng sau lấy lý do chồng bệnh, bị cáo xin bà Hương về quê rồi chạy ra đường bờ kênh thị trấn Củ Chi đập heo lấy được 23 triệu 950 ngàn đồng.

Sau đó, bị cáo lấy tiền một đôi bông tai, sắm quần áo, trả tiền phòng trọ và gửi về cho mẹ ruột 5,2 triệu đồng. Ngày 10-1 năm, nhận được tin báo của người bị hại, công an đã triệu tập Thu Em làm việc .

 HĐXX phúc thẩm xét bị cáo lần đầu phạm tội ít nghiêm trọng, hoàn cảnh khó khăn, đã khắc phục hậu quả... không có tình tiết tăng nặng nên đã chấp nhận kháng cáo sửa án.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Jennynguyen

Mới lần đầu mà lên kế hoạch chu đáo, hành động nhanh gọn, bị bắt mới khắc phục "hậu quả". Thật sự bị cáo này không đáng giảm thành adn treo vì như vậy coi như không có hình phạt gì. Nếu là án mẫu thì nguy rồi. Cứ làm bậy, bị phát hiện thì khắc phục hậu quả, rồi lãnh án treo là xong!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM