Nữ 9X bị bắt quả tang trộm Iphone của du khách

HOÀNG YẾN
HOÀNG YẾN
Thứ Bảy, ngày 25/11/2017 - 08:00

(PLO)- Nữ 9X diện đồ sang trọng vờ vào mua sắm ở các trung tâm thương mại cao cấp, thực chất là ăn cắp tài sản của các du khách.

Ngày 24-11, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hiền (SN 1991, ngụ Bà Rịa-Vũng Tàu) ba năm tù về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, VKS đề nghị phạt bị cáo này 3-4 năm tù do thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm. Hiền có hai tiền án về tội trộm cắp và một lần bị bắt quả tang nhưng may được người bị hại rút đơn yêu cầu xử lý.

Nữ 9X bị du khách bắt quả tang trộm Iphone
Bị cáo Hiền tại phiên tòa.

Theo hồ sơ, chiều tối 4-6-2017, Hiền đi vào khu trung tâm thương mại Saigon Center nằm trên đường Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1. 

Tại lầu một khu trung tâm, Hiền phát hiện chị Ling Xin (quốc tịch Malaysia) đeo túi xách chưa cài dây kéo hết lộ iPhone 7 Plus màu đen nên đến gần lấy trộm điện thoại.

Xong Hiền bỏ đi thì nạn nhân phát hiện, tri hô và bảo vệ trung tâm có mặt. Khi khám xét túi xách của Hiền còn thấy chiếc điện thoại vừa lấy cắp (theo định giá chiếc điện thoại 21 triệu đồng) và một chiếc điện thoại Samsung khác.

Hiền khai chiếc điện thoại Samsung cũng được Hiền lấy cắp tại trung tâm thương mại nửa giờ trước của một nam du khách nước ngoài.

HOÀNG YẾN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục