Nộp lại đơn để kiện UBND huyện Củ Chi

M.PHONG
M.PHONG
Thứ Bảy, ngày 28/3/2015 - 01:45

(PL)- Ngày 27-3, ông Lê Tấn Hữu (huyện Củ Chi, TP.HCM) là chủ đàn bò 36 con bị tiêu hủy vì bệnh lở mồm long móng (LMLM) đã nộp lại đơn kiện theo hướng dẫn của TAND huyện Củ Chi.

Theo đó, ông Hữu cho rằng chủ tịch UBND huyện Củ Chi đã ra quyết định tiêu hủy đàn bò của ông dựa trên một số căn cứ chưa phù hợp nên yêu cầu bồi thường số bò trên.

Liên quan đến sự việc, Chi cục Thú y TP.HCM khẳng định với Pháp Luật TP.HCM việc tiêu hủy đàn bò thực hiện theo đúng quy trình, quy định. Cụ thể, ngày 14-8-2014, cơ quan thú y phát hiện 40 con bò sữa của ông Hữu (vận chuyển từ Long An về Củ Chi) có triệu chứng bệnh LMLM nên tiến hành xét nghiệm thì phát hiện bò bị LMLM. Khi phân type virus cho thấy đàn bò nhiễm loại virus lần đầu tiên xuất hiện ở TP.HCM nên Chi cục Thú y báo khẩn, đề xuất tiêu hủy nhằm hủy ngay mầm bệnh, ngăn virus mới phát tán và đảm bảo an toàn cho đàn bò sữa của huyện Củ Chi (trên 70.000 con). Đề xuất này được chấp nhận và sau khi được UBND TP ủy quyền thì UBND huyện Củ Chi ra quyết định tiêu hủy đàn bò.

Ngoài ra, Chi cục Thú y cũng cho biết ông Hữu vận chuyển bò mà không kiểm dịch. Đàn bò lại bị bệnh nên bị tiêu hủy và chủ không được bồi thường mà còn phải chịu thêm chi phí tiêu hủy nữa. Còn việc có hỗ trợ hay không thì Chi cục Thú y không có thẩm quyền quyết định.

M.PHONG

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục