Nợ tiền không chịu trả bị đồng nghiệp đâm chết

Pháp luật

Nợ tiền không chịu trả bị đồng nghiệp đâm chết

(PLO)- Bạn nợ tiền không chịu trả, Trần Quốc Đông rủ người đi đòi rồi đâm chết con nợ...

Bản tin liên quan

Ngày 6-7, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã chấp nhận kháng cáo, giảm án cho bị cáo Trần Đông Quốc (31 tuổi, quê tỉnh Đồng Nai) từ tử hình còn chung thân về tội giết người. 

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là có tính chất côn đồ. Tuy nhiên, toà cũng xem xét gia đình bị cáo đã bồi thường cho phía nạn nhân hơn số tiền án sơ thẩm đã tuyên. Và đại diện người bị hại đã có đơn bãi nại, xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo nên giảm án.

Trước đó, xử sơ thẩm, VKS chỉ đề nghị phạt bị cáo này từ 18 đến 20 năm tù. Nhưng nhận định bị cáo giết người có tính chất côn đồ, tước đi mạng sống của nạn nhân, cần nghiêm trị, TAND TP.HCM đã tuyên mức án cao nhất...


Bị cáo Quốc tại phiên toà

Theo hồ sơ, Quốc làm việc chung với Huỳnh Văn Sang (quê Tiền Giang) tại một nhà hàng ở TP.HCM. Khoảng tháng 3-2016, Quốc cho Sang mượn 15 triệu đồng nhưng hết thời hạn Sang vẫn chưa trả.
Chiều 10-5-2016, Quốc nhờ bạn chở đến phòng trọ của bạn gái Sang trên đường Đinh Tiên Hoàng (P1, Q. Bình Thạnh) để đòi nợ. Khi gặp Sang, Quốc đã cự cãi, xô xát với đồng nghiệp.
Sang cầm dao định tấn công thì bị Quốc giằng co làm rơi dao xuống đất. Khi Sang xông đến tấn công, Quốc nhặt dao tấn công liên tiếp vào người đối phương. Sang gục ngã, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Phần Quốc sau khi gây án đã nhờ bạn chở đến tỉnh Bình Dương bỏ trốn. Nhưng hai ngày sau, Quốc bị công an bắt giữ.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Giang

Sang cầm dao định tấn công thì bị Quốc giằng co làm rơi dao xuống đất. Khi Sang xông đến tấn công, Quốc nhặt dao đâm liên tiếp vào người đối phương. Nếu đúng tình tiết trên thì nên xử vô tội vì không có động cơ ban đầu và động cơ đó xuất phát khi tính mạng bị uy hiếp trước. Ví dụ 1 người chỉa súng vào bạn, nếu bạn có thể giựt được khẩu súng thì bạn có quyền bắn chết người đó vì bạn đang tự vệ nhé.

Toluyn

Giúp người mà hại luôn cả minh. Vì vậy nếu có người vay mượn tiền, khi số tiền vượt khả năng của mình, nghĩa là cũng bị vượt khả năng chi trả của họ. Cho nên, nên cầm hẳn 1 triệu cho luôn cho khỏe, khỏi nghĩ ngợi, tức tối, mang khẩu nghiệp, và rồi đi đòi bị chúng cầm dao tấn công. Giờ mang họa ác nghiệp. (Có phải không? Nếu không cho mượn thì đâu có đi đòi. Nếu không đi đòi thì đâu có tức tối vì người mình vừa giúp lại cầm dao định tấn công mình. May mà rớt dao, nếu không người bị hại sẽ tội chồng tội. Án chồng thêm án. Phí hoài tuổi trẻ, đánh tương lai, hoài bão, sự nghiệp, gieo cảnh gia đình mất con, vợ mất chồng, con mất cha, cửa nhà tan nát từ những con nợ khi mượn thì rất thương tâm, khi trả thì dỡ thói côn đồ. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho giới trẻ hãy đừng quá tin lời mà có những giây phút xốc nỗi bản thân, liên lụy cho gia đình, xã hội. Bài viết này tôi thấy pháp luật quá cứng nhắc, chỉ xử lý không có tình. Bài viết này tôi chỉ đọc và viết lên suy nghĩ của tôi. Không có ý gì. Tôi xin lỗi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM