Những 'con sâu' làm 'rầu' ngành công an

Pháp luật

Những 'con sâu' làm 'rầu' ngành công an

(PLO)- Dùng chính những hiểu biết khi được đào tạo và hoạt động trong ngành, những cán bộ công an này đã toan tính để tiếp tay cho tội phạm hoặc câu kết đưa một người vô tội vào tù.

Bản tin liên quan

Vụ gài bẫy ma túy xảy ra tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội một lần nữa khiến nhiều người không khỏi bàng hoàng khi một cán bộ công an lại trở thành bị can trong vụ án.

Đó là Nguyễn Thị Vững (cựu thượng úy công tác tại Cục Cảnh sát phòng chống buôn lậu, Bộ Công an), người giữ vai trò đồng phạm giúp sức cho Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, trú quận Tây Hồ) trong việc bỏ ma túy vào ô tô hòng đưa ông Nguyễn Văn Thiện (44 tuổi, bạn trai Vân) đi tù.


Cựu thượng úy công an Nguyễn Thị Vững từ người làm chứng trở thành bị can trong vụ án gài bẫy ma túy.

Dư luận vẫn chưa quên khi những người đứng đầu lực lượng phòng chống tội phạm công nghệ cao lại tiếp tay, “bảo kê” cho tội phạm sử dụng công nghệ cao thành lập đường dây đánh bạc trực tuyến lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng.

Nay, một cán bộ công an từng có nhiều năm công tác trong lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy lại dùng chính những gì mình được đào tạo về tội phạm ma túy để hãm hại người vô tội, hòng đưa họ vào tù.

Động cơ, mục đích của việc làm đê hèn ấy chỉ vì 1 tỉ đồng!

Kết luận điều tra chỉ rõ Vững từng là đảng viên, được đào tạo cơ bản, từng công tác trong lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, cũng là người am hiểu phát luật, biết rõ tính chất, mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội. Thế nhưng vì động cơ vụ lợi cá nhân, thay vì ngăn cản khi biết Nguyễn Thị Vân muốn dùng ma túy để vu khống cho bạn trai, Vững lại tiếp tay cho tội phạm để hãm hại người vô tội.

Và càng căm phẫn hơn khi nghe những lời hội thoại giữa Vững và Vân nói về kế hoạch vu khống cho nạn nhân. Rất tự tin với kinh nghiệm nghề nghiệp, Vững nhiều lần khẳng định “với từng ấy lượng hàng như thế thì bắt là chết, chắc chắn luôn”.

Vững biết rõ số ma túy ấy có thể hủy hoại số phận một con người, đưa họ vào chốn lao tù. Thế nhưng vì tiền, Vững sẵn sàng làm mọi thứ.

“Kính trọng, lễ phép với nhân dân. Sẵn sàng bảo vệ tính mạng, tài sản, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân. Suốt đời tận tụy phục vụ nhân dân, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân” -  một trong năm lời thề danh dự của lực lượng công an nhân dân đã bị Vững lãng quên.

Công an TP Hà Nội cho rằng không chỉ đủ yếu tố cấu thành tội phạm, hành vi của Vững còn gây dư luận xấu đến uy tín của lực lượng công an nhân dân, cần phải được xử lý nghiêm.

Rõ ràng sau những cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa…, Nguyễn Thị Vững đang là những “con sâu” làm “rầu” ngành công an.

Việc đưa những “con sâu” trên ra trước ánh sáng pháp luật càng cho thấy quyết tâm làm trong sạch bộ máy của Bộ Công an: Quyết tâm ấy không có vùng cấm.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Bùi tá Vinh

Đúng là " con Sâu làm rầu ngành Công An Nhân Dân Việt Nam ( CANDVN). Và đúng là " Viên Kẹo Bọc Dường" đã làm mờ mắt bao người cán bộ nói chung và ngành Công An nói riêng, như người Nữ Công An Nguyễn Thị Vững trong vụ việc này nói riêng, đã làm ảnh hưởng đến " danh dự uy tín CANDVN ", cần phải loại bỏ những phần tử này ra khỏi ngành Công An và áp dụng một bản án thật nghiêm khắc, để người dân thấy rõ rằng, dù là người Sỹ Quan trong ngành CAND,nhưng vi phạm pháp luật thì đều bị xử lý nghiêm minh,mà không có chuyện gọi là " Vùng Cấm" hoặc ưu ái và với cái gọi là, cá nhân,gia đình có công trạng... Nên được hưởng " tình tiết giảm nhẹ ". /. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi. 9. 9. 2019

LUONG SAI GON

Tác giả liệt kê còn thiếu, đó là: Những cựu ĐTV chỉ vì thành tích cá nhân hoặc vì động cơ khác đã có tình làm sai lệch hồ sơ vụ án, cố tình dùng nhục hình, ép cung những người lương thiện để đầy họ vào tù như những vụ án oan sai thời gian qua đã bị phát hiện.

Tèo Trung

Còn biết bao nhiêu vụ án oan trong ngành điều tra. Các vụ án khi đã xác định được đối tượng gây án rồi vậy còn đi đổ tội lên người vô tội để đẩy họ vào chốn ngục tù. Hãy nhìn lại vụ án giết người mà Huỳnh Văn Nén ở Bình Thuận lại là người vô tội nhưng cơ quan điều tra lại phán xử có tội. Phải làm trong sạch để xứng đáng chiến sĩ của nhân dân khi người dân cần trợ giúp

Ly Cty

Đó là con sâu, còn nữ đại úy náo loạn sân bay là rác của ngành Công an

Nguyễn Thanh Vũ

Nói thật lòng là còn bao nhiêu con sâu như thế này nữa? . Nếu không bắt hết những con sâu như thế này thì người dân lương thiện sẽ bị oan vì những con sâu này và cũng làm cho ngành công an rầu vì những con sâu này.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM