Nhóm giang hồ đòi nợ thuê, bắt người như phim hành động

Pháp luật

Nhóm giang hồ đòi nợ thuê, bắt người như phim hành động

(PLO)- Do vay tiền không có khả năng trả, nhóm giang hồ đòi nợ thuê đã bắt trói, bịt mắt nạn nhân đưa lên ô tô chở đi nhưng nạn nhân cướp lại được xe...

Bản tin liên quan

Ngày 22-11, tin từ TAND TP Phan Thiết cho biết vừa đưa vụ án bắt giữ người trái pháp luật ra xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Đặng Văn Thừa (33 tuổi) và Nguyễn Đức Trường (21 tuổi).
Theo cáo trạng, khoảng tháng 3-2017, T. (ngụ Phan Thiết) mượn của Nguyễn Hoài Tuấn số tiền 300 triệu đồng, đến tháng 11-2017 thì T. hết khả năng trả lãi và nợ gốc nên Tuấn nhờ Đặng Văn Thừa đi đòi nợ giúp.


Ô tô nhóm đòi nợ thuê sử dụng bắt nạn nhân.

Khoảng 20 giờ ngày 20-4-2018, khi thấy T. đang chạy xe trên đường Lê Duẩn, TP Phan Thiết, Thừa đã chặn lại đánh, sau đó cùng với Nguyễn Đức Trường dùng dây trói hai tay và bịt mắt T. đưa lên xe Innova 30F-5507 chở ra hướng Mũi Né.
Khi đến phường Hàm Tiến, nhóm giang hồ dừng xe vào một nhà hàng để ăn tối.
Lợi dụng việc này, anh T. đã tự cởi trói, thấy chìa khóa còn gắn trên xe nên nổ máy chạy đến Công an phường Mũi Né trình báo sự việc.
Quá trình điều tra, Thừa và Trường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
HĐXX nhận định hành vi của Đặng Văn Thừa và Nguyễn Đức Trường thể hiện sự coi thường pháp luật, nguy hiểm cho xã hội. Trong đó, Đặng Văn Thừa là người chủ mưu, cầm đầu, đồng thời là người trực tiếp thực hiện hành vi bắt, giữ người trái phép nên phải chịu trách nhiệm chính. Nguyễn Đức Trường trực tiếp trói tay, bịt mắt và canh giữ bị hại trên ô tô nên phải chịu trách nhiệm hình sự với vai trò đồng phạm, giúp sức.
Tòa đã tuyên phạt Đặng Văn Thừa một năm tù, Nguyễn Đức Trường chín tháng tù cùng về tội bắt, giữ người trái pháp luật.
Theo hồ sơ, Đặng Văn Thừa là đối tượng từng hai lần vào tù vì tội trộm cắp tài sản.

PHƯƠNG NAM

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM