Nhỏ trộm gà, xa nhà trộm bia

NGUYỄN TRÀ
NGUYỄN TRÀ
Thứ Năm, ngày 18/8/2016 - 14:58

(PLO)- Lần thứ hai trộm bia của công ty mang ra ngoài bán, Sang bị phát hiện bắt giữ. 

Khai nhận tại tòa, Sang nói do gia đình khó khăn, cha đang bị bệnh nặng nên bị cáo đã nảy sinh ý định bán bia lấy tiền gửi về nhà. Song thực tế, bị cáo trước đó đã từng ăn trộm gà hàng xóm và bị xử phạt hành chính.


Bị cáo Võ Thanh Sang trước vành móng ngựa. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Ngày 18-8, TAND quận 4 xét xử sơ thẩm hình sự, tuyên phạt bị cáo Võ Thanh Sang một năm tù vì tội trộm cắp tài sản.

Sang là nhân viên giao hàng tại Công ty TNHH Tấn Tài Phát (địa chỉ: phường 3, quận 8).

Biết kho hàng ban đêm không ai trông coi, vách tôn bên phải cửa sau kho bị hở, Sang nảy sinh lòng tham đột nhập vào kho lấy trộm bia bán lấy tiền.

Khai tại tòa, Sang nói đã hai lần thực hiện hành vi lấy trộm bia của công ty mang đi bán song lần hai chưa kịp bán thì bị bắt giữ. Cụ thể, lần đầu Sang lấy trộm tám két bia bán cho một tiệm tạp hóa trót lọt.

Lần hai vào đầu tháng 11-2015, thấy nhân viên lái taxi đang đứng gần đó, Sang nói dối là kho hàng gần đó của anh rể rồi hướng dẫn taxi vào kho công ty. Sau khi tài xế dừng xe ở cửa kho, Sang một mình chui vào lỗ hở vách tôn ở cửa sau lấy bia. Thấy vậy, tài xế đoán biết Sang trộm cắp nhưng vẫn giúp sức.

Theo thống kê, Sang đã lấy đi 20 thùng bia các loại, giá trị tài sản hơn 6,6 triệu đồng. Sau khi chất bia lên xe, Sang kêu lái xe chở đi bán.

Tuy nhiên, trước đó hành vi lén lút của Sang đã bị nhân viên cùng công ty phát hiện, điện thoại báo cho giám đốc. Bởi vậy khi chiếc xe vừa lăn bánh ra đến cổng kho thì bị Công an phường 13, quận 4 bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Tại đây, Sang thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Đối với tài xế taxi có hành vi giúp sức, do vi phạm trong hoàn cảnh nhất thời với vai trò mức độ có hạn, tài sản của người bị hại đã được thu hồi, trong quá trình điều tra thành khẩn khai báo nên được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

NGUYỄN TRÀ

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục