Nhiều đồng nghiệp ủng hộ luật sư Võ An Đôn

Pháp luật

Nhiều đồng nghiệp ủng hộ luật sư Võ An Đôn

(PLO)- Chiều 12-1, luật sư Trần Quang Thắng (giám đốc Công ty Luật Quốc tế & Cộng sự, địa chỉ 42 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) cho biết sẵn sàng mời luật sư Võ An Đôn về làm việc tại Công ty, đồng thời ủng hộ luật sư Đôn theo bất cứ phương thức nào nhằm tạo điều kiện cho anh làm việc một cách tốt nhất và ổn định được cuộc sống bước đầu tại TP.HCM. 

Bản tin liên quan

“Tôi chưa gặp trực tiếp luật sư Đôn nhưng qua báo chí và đồng nghiệp, tôi biết anh là người ngay thẳng, tử tế trong sự nghiệp bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ công lý và lẽ phải. Chúng tôi muốn mời luật sư Đôn cùng cộng tác để ủng hộ tinh thần, bày tỏ sự trân quý tài năng và đức độ. Một luật sư như luật sư Đôn rất đáng quý và đáng ngưỡng mộ” - luật sư Thắng nói.

Trước đó, sáng 12-1, luật sư Trần Giáng Hương (Trưởng VPLS Tam Đa, địa chỉ Phòng 1.1, Tầng M, An Phú Plaza, 117-119 Lý Chính Thắng, P7, quận 3, TP.HCM) cũng đã nhờ luật sư Đôn bảo vệ cho gia đình người bị hại trong một vụ án hình sự sắp được đưa ra xét xử tại TAND tỉnh Phú Yên.


 Luật sư Võ An Đôn bên VPLS mà anh đã dời về nhà. Ảnh: T.LỘC

Trao đổi với chúng tôi, luật sư Đôn cho biết trong mấy ngày qua, rất nhiều Công ty luật, VPLS tại TP.HCM đã ngỏ lời mời anh về làm việc và cộng tác. Tuy nhiên, ở quê hiện anh đang còn cha già 86 tuổi bị tai biến (mẹ anh mới mất năm 2009), hai con nhỏ (một con gái 31 tháng tuổi và một con gái vừa mới ra đời), vợ mới sinh con, chưa thể làm việc đồng áng. Một mình anh phải lo ruộng vườn, chăm vợ con và chăm cha già. “Cha già con dại, đi xa sao đành. Hơn nữa, tôi hai bàn tay trắng, khó khăn quá, không biết đi Sài Gòn làm rồi có đủ sống không” - luật sư Đôn nói.

Trên mạng xã hội Facebook, nhiều Facebooker là các luật sư cũng đã bày tỏ tình cảm chia sẻ, động viên luật sư Đôn vững vàng vượt qua khó khăn. Nhiều nhóm luật sư còn rủ nhau tổ chức đi Phú Yên thăm luật sư Đôn. 

Trước đây, sau khi các cơ quan tố tụng TP Tuy Hòa có văn bản kiến nghị thu hồi thẻ luật sư của luật sư Đôn (vì cho rằng anh đã có những phát ngôn xúc phạm cán bộ tố tụng trong quá trình tham gia vụ án năm công an đánh chết anh Ngô Thanh Kiều), người dân địa phương đồn thổi anh sắp bị bắt nên không ai dám đến nhờ anh giúp đỡ pháp lý. Đã thế, VPLS của anh còn sắp bị Sở Tư pháp tỉnh Phú Yên thanh tra.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Võ Bá Đạt

Nghề luật sư là cái nghề để anh nêu cao chính nghĩa, để anh có điều kiện giúp đỡ tha nhân bằng kiến thức của mình. Anh ko dựa hoàn toàn vào nghề ls để sống. Do đó, cho dù áp lực nào cũng khó dồn anh đến chân tường, bắt anh phải đầu hàng.

Lê Dung

Nếu xã hội này có 10 luật sư như anh thôi thì cũng đủ để cuộc sống bình an. Chúc anh luôn khỏe và may mắn

Hữu Ái

Ai rồi cũng chết. Mà chết thì không mang theo được gì. Con người bất tử khi người đó được lưu danh mãi mãi với đời bằng những việc làm cho công lý. Đó chính là anh - LS Võ An Đôn. Cám ơn vì đã được biết tên anh. Chúc anh may mắn trong cuộc sống!

LS Phan Bá Nhàn

Nếu có dịp về Phú Yên, nhất định tôi sẽ ghé thăm gia đình LS Đôn. Qua vụ việc của LS Đôn cũng để lại nhiều trăn trở về hành lang pháp lý cho luật sư hành nghề hiện nay.

LS Minh Nhân

Tôi đề cử LS Võ An Đôn là luật sư của năm 2014 vì sự thẳng thắn và dũng cảm. LS Đôn không những chỉ ra những vi phạm pháp luật của những người nhân danh pháp luật mang đến cái chết oan uổng cho người dân , mà còn thẳng thắn kiến nghị xử lý và yêu cầu những người có liên quan từ chức cho dù người đó là ai, giữ chức vụ gì. Kết quả là đã có thêm người có chức quyền bị khởi tố theo kiến nghị của LS Đôn. Luật sư Đôn làm bùng lên ngọn lửa buộc những người thi hành công vụ ít nhiều phải suy nghĩ về việc làm của mình. LS Đôn chấp nhận cuốc đất làm ruộng nuôi gia đình để có sức tiếp tục tham gia bảo vệ công lý cho người cần bảo vệ.

Nguyễn Hữu Đức

Mỗi luật sư đốt lên một ngọn lửa về tinh thần tương thân tương ái giữa đồng nghiệp với nhau sẽ tạo sự lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó tạo nên một sức mạnh rất cụ thể và to lớn của giới luật sư Việt Nam, là chỗ dựa tinh thần thiết thực cho các hiệp sĩ bảo vệ công lý!

Nguyễn Tường Linh

Nhờ có hiện tượng LS Võ An Đôn đã đề cao vai trò của luật sư nói chung với xã hội. Chúng ta hãy đồng lòng để có sức mạnh, từ đó mới mong thấy được công lý.

LS Trần

Nghề luật thì mỗi người đều có đóng góp theo quan điểm riêng. Có những luật sư rất giỏi, ngày đêm âm thầm lặng lẽ nghiên cứu hồ sơ cho thân chủ. Có nhiều luật sư mở công ty lớn, tạo bao công ăn việc làm. Trong tình hình hiện nay, việc làm của LS ĐÔN là can đảm và xứng đáng được tôn vinh.

Táo Ngố

Hãy bình chọn LS Võ An Đôn là hình tượng cho sự can đảm, dám đứng ra bảo vệ lẽ phải và có sức lan tỏa nhất trong năm của nghề Luật

Song Trần

Cây ngay không sợ chết đứng! Xin chúc LS chân cứng đá mềm vững bước trên con đường sự nghiệp mà mình đã chọn ...Người dân sẽ luôn bên cạnh bạn! Thân ái!

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM