Nhiệt tình trả thù giùm: 2 thanh niên lãnh 25 năm tù

H.TRƯỜNG
H.TRƯỜNG
Thứ Tư, ngày 28/4/2021 - 13:55

(PLO)- Được người khác rủ đi trả thù, Y Đạt và Y Pôl đã dùng dao truy đuổi và chém nhiều nhát khiến nạn nhân bị thương tật 23%.

Ngày 28-4, tại trụ sở TAND tỉnh Đắk Lắk, HĐXX TAND Cấp cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm và tuyên y án sơ thẩm 13 năm tù đối với Y Đạt Niê (sinh năm 2001) và 12 năm tù đối với Y Pôl Niê (sinh năm 1999) về tội giết người.


Y Đạt Niê và Y Pôl Niê tại tòa: Ảnh HT

Tại phiên tòa phúc, hai bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Hai bị cáo cho rằng do là người dân tộc thiểu số, trình độ học thức và hiểu biết pháp luật ít nên đã phạm tội.

Hai bị cáo đã tác động gia đình khắc phục hậu quả, ăn năn hối hận về hành vi của mình nên xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với gia đình.

Tuy nhiên, HĐXX nhận định rằng các bị cáo không đưa ra được chứng cứ mới để xem xét giảm nhẹ hình phạt, đồng thời cấp sơ thẩm đã xem xét các tình tiết giảm nhẹ đối với các bị cáo. 

Nội dung vụ án thể hiện, tối 5-9-2019, do nghi ngờ Y Tăi Niê và Y Lên là những người từng chặn đánh mình nên Y Rơn đã rủ Y Đạt Niê, Y Pôl Niê và một người bạn nữa cùng đi đánh.

Y Rơn và người bạn này đến nơi Y Tăi Niê và Y Lên đang nhậu trước, rồi xông vào đánh nhưng được mọi người can ngăn.

Lúc này, Y Đạt Niê  và Y Pôl Niê cầm dao đi đến, thấy Y Tăi Niê bỏ chạy ra khỏi chỗ nhậu nên Y Pôl Niê đuổi theo, còn Y Đạt Niê chặn đường. Y Đạt Niê cầm dao chém một nhát trúng vào đỉnh đầu của Y Tăi, Y Tăi tiếp tục bỏ chạy thì Y Đạt và Y Pôl cầm dao đuổi theo.

Y Tăi chạy thêm một đoạn thì bị vấp ngã. Y Pôl chạy đến cầm dao chém liên tiếp vào vùng đầu của Y Tăi đến khi Y Tăi van xin thì Y Pôl mới dừng lại.

Hậu quả của những cú vung dao của Y Pôl là Y Tăi bị tổn hại sức khỏe 23%.

H.TRƯỜNG

HLV Pochettino bị hiểu lầm vì muốn cứu Messi

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Có rất nhiều chỉ trích ông thầy người Argentina đã thay Messi ra ngoài và chân sút đồng hương này không chịu bắt tay HLV của mình, nhưng sự thật là Pochettino đang muốn cứu báu vật của PSG.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục