Nhân viên thụt két gần 3,5 tỉ, ngân hàng xí xóa

Pháp luật

Nhân viên thụt két gần 3,5 tỉ, ngân hàng xí xóa

(PLO)- Đại diện phía ngân hàng cho rằng trong quá trình công tác, bị cáo có nhiều đóng góp, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không yêu cầu bồi thường về phần dân sự.  

Bản tin liên quan

Ngày 22-10, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Ngọc Hoàng Thể (SN 1975, cựu nhân viên ngân hàng BPCE IOM chi nhánh TP.HCM) 11 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.


Bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàng Thể tại phiên xử ngày 22-10. Ảnh: HY

Tại tòa, Thể khai do thiếu tiền chơi cá cược bóng đá qua mạng nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền trong kho quỹ ngân hàng do mình phụ trách bằng cách lấy tiền mặt sau khi kết thúc kiểm quỹ vào cuối ngày thứ 6. Từ đó, Thể đã chiếm đoạt 2,1 tỉ đồng, 25.000 USD (tương đương 567,5 triệu) và 30.000 EUR (tương đương 775,9 triệu đồng) từ kho quỹ do mình phụ trách. Bị cáo khai dùng số tiền trên để trả nợ vay nóng cho các đối tượng ngoài xã hội nhưng không nhớ rõ tên, tuổi, địa chỉ cụ thể.

Đại diện phía ngân hàng cho rằng trong quá trình công tác, Thể có nhiều đóng góp cho ngân hàng, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không yêu cầu bồi thường về phần dân sự. Về phần hình phạt, đại diện ngân hàng đề nghị HĐXX xem xét các yếu tố đã nêu để có quyết định phù hợp.

HOÀNG YẾN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM