Nhân chứng quan trọng đi khám nam khoa, tòa hoãn xử

CHÂN LUẬN
CHÂN LUẬN
Thứ Năm, ngày 24/3/2016 - 12:46

(PLO)- Sáng 24-3, sau ít phút hội ý, HĐXX TAND tỉnh Hưng Yên đã quyết định hoãn phiên tòa hình sự sơ thẩm, xét xử các bị cáo trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Các bị cáo trong vụ án này gồm Tạ Thái Duy, Hoàng Đức Thắng (TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên), Trần Dương Tuấn (Kim Động, Hưng Yên) và Nguyễn Thị Huyền Trang (Cẩm Khê, Phú Thọ).

Các bị cáo bị VKSND tỉnh Hưng Yên truy tố các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy; mua bán phương tiện, dụng cụ dùng vào việc sử dụng trái phép chất ma túy; tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Ngoại trừ người làm chứng NVD có đơn xin vắng mặt tại phiên tòa, những người làm chứng khác đều vắng mặt không có lý do.


HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa hình sự sơ thẩm do những người làm chứng đều vắng mặt.

Thẩm phán chủ tọa, theo yêu cầu của luật sư, đã công bố đơn xin vắng mặt của người làm chứng D. với lý do người này đi khám và điều trị nam khoa nên không thể có mặt. Đơn này có xác nhận của cơ quan chức năng.

Các luật sư bào chữa cho các bị cáo cho rằng ông D. là một nhân chứng quan trọng. Việc vắng mặt nhân chứng này sẽ khó đảm bảo được tính khách quan của phiên tòa nên đề nghị tòa xác minh lý do vắng mặt hoặc hoãn phiên tòa. Đại diện VKSND tỉnh Hưng Yên đề nghị tòa tiếp tục xét xử vì lời khai của D. và những người làm chứng khác tại cơ quan điều tra đã đầy đủ.


Bị cáo Nguyễn Thị Huyền Trang (trái) đang ký biên bản bàn giao quyết định hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX nhận định để đảm bảo vụ án được xét xử khách quan, công bằng, quyền lợi hợp pháp của các bị cáo không bị xâm phạm, căn cứ Điều 192 BLTTHS, phiên tòa cần được hoãn và sẽ mở lại vào thời gian khác khi có quyết định mới đưa vụ án ra xét xử.

CHÂN LUẬN

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục