Nhà xe Phương Trang tiếp tục bị đòi bồi thường

Pháp luật

Nhà xe Phương Trang tiếp tục bị đòi bồi thường

(PLO)- Không chấp nhận bản án sơ thẩm, phía nguyên đơn kháng cáo yêu cầu Công ty Phương Trang phải bồi thường hơn 900 triệu đồng và cấp dưỡng cho cha mẹ.

Bản tin liên quan

TAND quận 7, TP.HCM vừa nhận được đơn kháng cáo từ phía bà gia đình Lê Thị Thu Hà (sinh năm 1971, đã chết), nguyên đơn trong vụ tranh chấp bồi thường sức khỏe bị xâm phạm, tính mạng bị xâm phạm do hợp đồng vận chuyển hành khách. 


Ông Hồ Xuân Quý, chồng bà Lê Thị Thu Hà (đã mất) sau phiên tòa. Ảnh:MV

Nguyên đơn kháng cáo yêu cầu tòa cấp phúc thẩm chấp nhận yêu cầu khởi kiện buộc bị đơn là Công ty CP xe khách Phương Trang Futabuslines bồi thường 918,6 triệu đồng, cấp dưỡng cho cha mẹ của bà Hà mỗi người 1 triệu đồng/tháng cho đến khi họ qua đời.

Ngày 31-3-2019, bà Hà đón xe khách Phương Trang đi từ Nha Trang vào TP.HCM để khám bệnh. Trên đường đi, xe khách va chạm với xe đầu kéo khiến bà Hà bị thương, phải cưa một phần chân, tỉ lệ thương tật 60% và phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện. 


HĐXX tuyên án sơ thẩm. Ảnh: MV

Đến ngày 28-9, Tòa quận 7 xử sơ thẩm tuyên bác yêu cầu khởi kiện vì vụ tai nạn xảy ra do lỗi của tài xế xe container, không có cơ sở để buộc Công ty Phương Trang bồi thường.

Gia đình bà lâm vào hoàn cảnh khó khăn, số tiền bỏ ra chữa trị rất lớn. Bà Hà liên hệ yêu cầu Công ty Phương Trang bồi thường các khoản viện phí, thuốc men... nhưng không được đáp ứng. Do đó, bà khởi kiện đòi bồi thường hơn 900 triệu đồng.

Ngày 20-5, bà Hà qua đời vì bị nhiễm trùng huyết, viêm mô tế bào, viêm phúc mạc toàn bộ do thủng tá tràng, thuyên tắc tĩnh mạch chi dưới.

MINH VƯƠNG

BÌNH LUẬN

Lê Hồng Vinh

Khách mua hàng, mua dịch vụ của Phương Trang nhưng hàng,dịch vụ của Phương Trang bị sự cố ảnh hưởng đến khách hàng thì Phương Trang phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho khách hàng như Phương Trang đã thỏa thuận khi khách mua hàng của mìnhViệc ai trực tiếp gây sự cố cho Phương Trang thì Phương Trang tự lo liệu gỉai quyết chứ không thể đùn đẩy vô lý để chạy trốn trách nhiệm kiểu 'Khách ăn phở bị ngộ độc,bà bán phở lại đổ thừa và bảo khách kiện người bán nguyên,nhiên liệu làm phở'.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM