Nguyên thượng tá công an xâm hại nữ sinh bị phạt 3 năm tù

Pháp luật

Nguyên thượng tá công an xâm hại nữ sinh bị phạt 3 năm tù

(PLO)- Đại diện tòa án cho biết phiên toà được xử kín vì bị hại là trẻ em đang là độ tuổi vị thành niên, là đối tượng được pháp luật bảo vệ.

Bản tin liên quan

Chiều 19-4, sau một ngày xét xử kín vụ án giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, TAND TP Thái Bình đã tuyên án đối với 4 bị cáo.


TAND TP Thái Bình thắt chặt an ninh tiến hành xử kín vụ xâm hại tình dục nữ sinh 14 tuổi.

Trao đổi với PLO, bà Nguyễn Thị Hân, Phó Chánh án TAND TP Thái Bình, cho biết kết thúc phiên sơ thẩm xử, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Lam (47 tuổi, nguyên thượng tá Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình) 3 nằm tù về tội giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Các bị cáo Phạm Như Hiển (tức Kiểm, 45 tuổi) bị phạt 5 năm tù, bị cáo Từ Minh Tuyên (48 tuổi) bị phạt 2 năm tù cùng về tội danh trên. Bị cáo Phạm Đức Việt (45 tuổi) bị phạt 2 năm 6 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi. Các bị cáo phải bồi thường cho người bị hại số tiền 70 triệu đồng.

Bà Hân cho biết phiên toà được xử kín vì bị hại là trẻ em đang là độ tuổi vị thành niên, là đối tượng được pháp luật bảo vệ theo thông tư số 02/2018 quy định chi tiết việc xét xử vụ án hình sự có người dưới 18 tuổi tham gia. Hơn nữa, gia đình bị hại và người đại diện hợp pháp của bị hại cũng có đơn xin xử kín.

Như PLO đã thông tin, sáng 19-4 TAND TP Thái Bình đã mở lại phiên tòa xét xử vụ án "giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi" và "dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đối với 4 bị cáo Lam, Hiển, Tuyên, Việt. Bị hại trong vụ án là em Nguyễn Tuệ M (Sinh ngày 12-2-2004), thời điểm bị xâm hại, em M mới 14 tuổi, đang học tại lớp 8.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm người dân và người nhà, người thân các bị cáo đã có mặt tại khu vực trụ sở TAND TP. Thái Bình (số 6-8 Hai Bà Trưng, phường Lê Hồng Phong, TP Thái Bình). TAND TP Thái Bình đã dán thông báo chỉ những người có liên quan có giấy mời hoặc giấy triệu tập của tòa mới được vào bên trong. Lực lượng công an, bảo vệ có mặt tại khu vực toà án khá đông để duy trì trật tự, chỉ có người có giấy mới được vào toà.

Trước đó, đầu tháng 9-2018, Công an TP Thái Bình nhận được đơn trình báo của gia đình nữ sinh M về việc nữ sinh này theo bạn đi chơi đã nhiều ngày không về, gia đình không liên lạc được. Cơ quan chức năng phối hợp cùng gia đình tổ chức tìm kiếm. Sau đó, nữ sinh này trở về nhà trong tình trạng sức khỏe suy yếu, có biểu hiện bất thường về tâm sinh lý.

Ngày 11-9-2018, Công an TP Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Phạm Văn Lam, Phạm Như Hiển, Từ Minh Tuyên, Phạm Đức Việt về hai tội danh giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và dâm ô với người dưới 16 tuổi. Ngày 22-3 vừa qua, TAND TP Thái Bình đã mở phiên toà xét xử vụ án này vào ngày 22-3. Tuy nhiên, sau khi phần thủ tục khai mạc, HĐXX đã quyết định hoãn phiên toà.  

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Song Giang

Quan tòa xử án quan CA mà

quatsq

Biết vậy hồi đó đi làm nhà nước cho rồi, cho dù có làm gì sai cũng được xử nhẹ hơn

Bình Minh

Dư luận sẽ rất bất bình. Đề nghị cấp cao hơn xem lại bản án này hay vì con ông quan to mà xử nhẹ vậy

phanvănhào

Tôi nhớ có vụ án ông lão 68 tuổi lạm dụng tình dục bị xử 16 năm tù ( không lạm dụng tâp thể)còn ông thượng tá chỉ 3năm đúng xử lấy lệ chẳng lẽ đây là công lý

Bokham

Là thượng tá công an, hơn tất thảy những người dân bình thường hiểu rất rõ pháp luật để đấu tranh chóng kẻ phạm luật ấy vậy mà vị TTCA này vẫn phạm luật. Không chỉ một lần mà còn rủ rê bạn cùng xâm hại đứa con gái nuôi của mình. Vãy mà tào xử nhẹ như lông hồng vậy ai nghe.

Phong Lâm

Nghỉ sao sao vậy trời hiếp dâm tập thể trẻ em dưới tuổi vị thành niên mà phạt mức án cao nhất chỉ có 5 năm tù. Và 70tr. Sao không tử hình. Phạt như vậy nên trẻ em dưới tuổi vị thành niên mới bị xâm hại mới tăng thêm đó.

TRANG

Hãm hiếp tập thể nữ sinh mới 14 tuổi là tội ác tày trời, đó là lũ tội phạm nguy hiểm. Vậy mà tòa lại xử bọn chúng các mức án quá thấp như thế này là không thể chấp nhận được.

Nguyễn Thanh Vũ

Sao xử nhẹ thế này? . Với thời buổi hiện nay cũng như truyền thông với tốc độ nhanh như hiện nay thì liệu xử kín có còn đủ để chứng minh pháp luật bảo vệ người bị hại là trẻ vị thành niên không? .

Vũ Bộc

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến tù tội là : tình, tiền và nghiện ma túy. Ông bạn hàng phố nói với tôi có lẽ "ma xui " nên anh Lam mới làm bậy. Tôi hỏi lại : Thế ôm bé gái để hôn khi cháu cố bứt ra cũng là do " ma xui " à? Lão cười tít mắt để lộ hàm răng thiếu...

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM