Nguyên thẩm phán TAND Tối cao bào chữa cho Phương Nga

Pháp luật

Nguyên thẩm phán TAND Tối cao bào chữa cho Phương Nga

(PLO)-Từ trại tạm giam, tự tay Nga đã viết đơn mời hai luật sư nguyên là thẩm phán TAND Tối cao và nguyên kiểm sát viên VKSND Tối cao bào chữa cho mình.

Bản tin liên quan

Hôm nay 22-6, Hoa hậu người Việt tại Nga năm 2007 Trương Hồ Phương Nga và người bạn gái thân thiết Nguyễn Đức Thuỳ Dung tiếp tục ra tòa với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Cao Toàn Mỹ.
Tuần trước, từ trại tạm giam, Nga đã gửi đơn từ chối một luật sư từng tham gia bào chữa cho mình từ đầu. Thay vào đó, tự tay Nga đã viết đơn mời hai luật sư bào chữa cho mình. Đó là LS Phạm Công Hùng – nguyên thẩm phán TAND Tối cao, LS Trần Đình Danh - nguyên kiểm sát viên VKSND Tối cao. Cả hai luật sư đều thuộc Công ty luật TNHH Công Hùng và Cộng sự
Ngoài ra, bà Hồ Mai Phương - mẹ của Nga - còn mời thêm ba luật sư: LS Nguyễn Cương - nguyên Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hoá, LS Nguyễn Văn Dũ.

Chủ toạ phiên toà là thẩm phán Vũ Thanh Lâm, Phó Chánh toà Hình sự TAND TP.HCM

LS Trần Thị Hồng Việt, nguyên thẩm phán TAND TP.HCM, bào chữa cho bị cáo Thuỳ Dung.


Phương Nga và Thuỳ Dung tại phiên toà xét xử sơ thẩm của TAND TP.HCM

Phía người bị hại Cao Toàn Mỹ có ba luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp là LS Vũ Ngọc Tường, luật gia Vương Công Đức - giám đốc Công ty Tư vấn và Đầu tư Pacific và LS Trần Thu Nam.

Phương Nga bị bắt khẩn cấp ngày 19-2-2015 tại nơi cư trú quận 2. Nga bị cáo buộc đã lừa ông Mỹ rằng có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường nhưng ông Mỹ đã đưa cho Nga 16,5 tỉ đồng rồi thì Nga né tránh không bàn giao nhà cho ông Mỹ mà chiếm đoạt. Khi bị ông Mỹ tố cáo, Nga thuê người đánh dằn mặt, buộc ông rút đơn. Quá trình điều tra, Nga được đối chất với nhiều người liên quan. Tuy nhiên, cô vẫn giữ im lặng, từ chối khai báo. Ra toà, cô kêu oan, khai rằng giữa cô và ông Mỹ có quan hệ tình cảm.

PHƯƠNG LOAN

BÌNH LUẬN

Vu thị Vân

Hy vọng LS mới giúp em ấy lại lại được chút công bằng.

Anh Đào

Một số người thích phán xét người khác khi chưa có kết luận chính xác. Các bác là hội đồng xét xử à? Bản án thì chưa có, chưa kết luận có phạm tội hay không mà phán người ta thế này thế kia

Quang Vinh

Bạn tin chắc chắn sẽ có kết luận chính xác? Và báo chỉ nên thông báo khi có kết luận cuối cùng còn quá trình xử án thì mọi người cấm có ý kiến. Vậy bạn không biết nhờ công luận mà nhiều án oan sai được vạch ra, chính người có chức năng phán xét kết luận phải bị xử lý và đền bồi sao.

Phan Tấn Tài

Cuộc tranh luận sôi nỗi của 2 Hội đồng xét xử: đương nhiệm và nguyên.

Hoàng Lan

Ba năm mua một cuộc chơi Giờ đây ăn quịt bỏ lời hứa qua.

Kgb

Có mời ..thánh bào chữa thì cũng phạm tội . Tiền hơn 16 tỉ chứ lá mít đâu. Sao không trả cho họ đi??.

do hoang minh

16 tỉ thì wá lớn. Nhưng óc thằng cao toàn mỹ đâu pải dể lừa. Ham chiếm thân con gái nguoi ta thì mới xảy ra sự việc. Bạn xem lại nhé

Châu Thanh

Hy vọng điều tốt đẹp nhất sẽ đến với em khi chia tay tay luật sư cũ!

lê son

Môt thang cha cây tiên ha thâp nhân phẩm người khac đả vung trôm phải nhân mới đang mât quân tử

Trung Thực

Tin rằng CTM ngây thơ bị lừa 16. 5 tỷ thì chắc chỉ vài người. Rất có thể PN không đủ bằng chứng nhưng chuyện "mang tiền cho gái" chẳng lạ gì với các đại gia. Ăn xong bỏ chạy, "chơi quịt" cũng không là chuyện lạ trong giới giàu nhưng không sang quý. Cô hoa hậu kinh doanh vốn tự có không là chuyện lạ, chẳng may cho cô gặp kẻ lừa đảo cao tay thì phải chịu nạn thôi.

Chương

Sống ảo, dày ăn mỏng làm, thích nhiều tiền nhưng không lao động, đây là mẫu số chung của 1 số người đẹp hiện nay. Đồng tiền là mồ hôi nước mắt. Trách ai nữa, hãy bóc lịch và ngẫm nghĩ làm lại cuộc đời.

thi

Đừng nên nhìn 1 phía,hãy nghĩ lại,có ai chỉ quen biết qua mạng mà dám gui vài tỷ để mua nhà dùm ko?

Nguyễn THỊ THÚY

Thích người đẹp mà không muốn mất tiền là h mẫu của bạn chắc?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM